Honda CR-V bị lỗi phanh, liệu có được triệu hồi khắc phục?

12:00 | 03/06/2019

Nhiều người dùng Honda CR-V liên tục gặp phải lỗi chân phanh lúc vận hành sau khi kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control.

Theo tin tức ô tô ghi nhận, gần đây có hai trường hợp người dùng mẫu crossover Honda CR-V phản ánh tình trạng lỗi chân phanh khi kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control.

Trường hợp thứ nhất được phát hiện ở chiếc CR-V 2019 do anh Hoàng Đăng Tùng (Đông Hà, Quảng Trị) là tài xế. Cụ thể, vào ngày 1/6, khi anh Tùng đang lưu thông trên quốc lộ 1 gần Đông Hà với chế độ Cruise Control 90 km/h thì bất ngờ gặp lỗi. Anh Tùng đã điều khiển phanh xe lại nhưng phanh khóa cứng và không phản ứng kèm theo các âm thanh và biểu tượng báo lỗi trên đồng hồ hiển thị, phanh trợ lực lái, hỗ trợ giữ phanh điện tử, cân bằng điện tử, đèn phanh. Sau khi xe dừng lại, anh Tùng tắt máy, khởi động lại xe và kiểm tra thì phanh hoạt động bình thường và các biểu tượng lỗi cũng không còn. 

Chiếc Honda CR-V 2018 của anh Hoàng Đăng Tùng gặp lỗi phanh

Chiếc Honda CR-V 2018 của anh Hoàng Đăng Tùng gặp lỗi phanh

Sau khi liên lạc với Honda, sáng 3/6, thợ kỹ thuật của đại lý Honda Hà Tĩnh đã tới Đông Hà để kiểm tra chiếc CR-V của anh Tùng, tuy nhiên chưa đưa ra nguyên nhân cụ thể. Được biết, anh Tùng mua chiếc Honda CR-V vào tháng 4/2019 tại Đại lý Honda Hà Tĩnh và mới đi được hơn 2.000 km.

Honda CR-V xuất hiện nhiều biểu tượng báo lỗi

Honda CR-V xuất hiện nhiều biểu tượng báo lỗi

Một vài trường hợp khác xảy ra cũng được cộng đồng lái xe Honda CR-V phản ánh, trong đó có anh Sơn Đỗ Thành. Anh cho biết trước đó chiếc Honda CR-V 2018 do anh lái cũng gặp trường hợp phanh bị khóa cứng tương tự khi sử dụng hệ thống Cruise Control.

Lỗi phanh bị khóa cứng sau khi kích hoạt Cruise Control cũng được phản ánh từ nhiều chủ xe CR-V khác trong cộng đồng lái xe. Hiện tại chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào từ lỗi phanh với các mẫu CR-V trên thị trường bởi các chủ xe đều ứng phó kịp thời khi gặp lỗi. Tuy nhiên, có nhiều chủ xe tỏ ra lo ngại về độ an toàn khi vận hành và lưu thông xe trên đường, thậm chí là với mẫu Honda CR-V trong tương lai.

Trường hợp lỗi phanh trên Honda CR-V cũng được nhiều chủ xe phản ánh

Trường hợp lỗi phanh trên Honda CR-V cũng được nhiều chủ xe phản ánh

Trường hợp lỗi phanh trên Honda CR-V cũng được nhiều chủ xe phản ánh

 

Trường hợp lỗi phanh trên Honda CR-V cũng được nhiều chủ xe phản ánh

Đây không phải là lỗi đầu tiên được phát hiện trên Honda CR-V. Trước đó, Honda Motor đã từng triệu hồi 137.000 xe CR-V trên toàn cầu để kiểm tra sau khi xảy ra vụ việc túi khí CR-V bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị thương, dù không xảy ra va chạm. Hiện tại, Honda vẫn đang tiếp nhận các thông tin và sẽ có phản hồi tới người dùng trong thời gian ngắn tới.

Honda CR-V là mẫu SUV cỡ nhỏ bán khá chạy trên thị trường. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2019, có 5.810 xe CR-V thế hệ thứ 5 đã được phân phối trên thị trường. Giá bán Honda CR-V có 3 phiên bản dao động từ 983 triệu - 1,093 tỷ đồng.

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore