Honda CR-V cùng 3 mẫu xe khác chuẩn bị cắt bỏ phiên bản hậu COVID-19

16:30 | 18/05/2020

Một số thông tin cho hay, Honda CR-V và loạt xe của Honda Việt Nam chuẩn bị bị cắt bớt phiên bản do doanh số thấp.

Dù vậy, thông tin này vẫn được phía Honda Việt Nam xác nhận. Cụ thể, một số tin tức ô tô cho biết, Honda Việt Nam sẽ dừng phân phối phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe gồm Brio, HR-V, Civic và CR-V. Trong đó, đáng chú ý nhất là Honda CR-V, mẫu xe chủ lực của Honda tại Việt Nam. 

Có thể bạn muốn xem: Mitsubishi Xpander bán 25.000 chiếc tại Việt Nam chỉ sau 21 tháng

Honda CR-V cùng 3 mẫu xe khác chuẩn bị cắt bỏ phiên bản hậu COVID-19

Honda CR-V cùng 3 mẫu xe khác chuẩn bị cắt bỏ phiên bản hậu COVID-19

Thông tin về việc Honda CR-V cùng 3 mẫu xe khác chuẩn bị cắt bỏ phiên bản không hợp lý khi giá xe của 4 cái tên này sẽ tăng lên đáng kể khi các bản tiêu chuẩn bị lược bỏ. Việc này sẽ ảnh hưởng phần nào đến khả năng cạnh tranh của Honda với các đối thủ, dù thực tế giá xe Honda có truyền thống đắt đỏ nhất phân khúc.

Được biết, tin tức phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe trên sắp ngừng bán xuất hiện là do doanh số của những bản này luôn thấp. Nhiều khả năng, Honda Việt Nam (HVN) cắt bỏ bớt các phiên bản doanh số thấp và tập trung đẩy mạnh các phiên bản khác. Trước đó, Honda Việt Nam từng loại bỏ bản V tiêu chuẩn của Honda Jazz vào năm 2019.

Honda CR-V là cái tên gây bất ngờ nhất trong số những cái tên sắp bị cắt bớt phiên bản. Bởi lẽ, đây là mẫu xe chủ lực của HVN khi luôn đạt doanh số cao nhất, đóng góp nhiều vào kết quả chung của hãng. Dù vậy, CR-V trong năm 2020 đang gặp khó do gặp phải sự cản trở của Hyundai Tucson với việc đánh rơi ngai vàng vào tay đối thủ. Cộng thêm, thị trường ô tô hiện đang bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 làm doanh số bị sụt giảm nghiêm trọng.

Doanh số tháng 4/2020 của CR-V chỉ đạt 411 xe, dù chiếm đến 48,7% doanh số bán của HVN nhưng lại tiếp tục để đối thủ vượt mặt, lần này là Mazda CX-5. Mẫu xe ăn khách nhất của HVN đang mở bán với 3 phiên bản có giá bán từ 983 - 1.093 triệu đồng. Nếu cắt bỏ bản tiêu chuẩn (E), CR-V sẽ có giá bán từ 1,023 tỷ đồng, 1 con số khá chát trong phân khúc crossover. 

Honda CR-V cùng 3 mẫu xe khác chuẩn bị cắt bỏ phiên bản hậu COVID-19

Trong khi đó, 3 cái tên còn lại là Honda Brio, HR-V và Civic lại không thu được doanh số như kỳ vọng của HVN. Giá khởi điểm của các mẫu xe này lần lượt là 418, 786 và 934 triệu đồng và sẽ thay đổi thành 448, 786 và 789 triệu đồng khi HVN cắt bỏ bản tiêu chuẩn. 

Ngoài tin tức chưa xác nhận trên, HVN từng đưa ra dự định thay đổi mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu. Điều này đồng nghĩa với việc HVN sẽ không còn mẫu xe nào lắp ráp, Honda City sẽ phân phối dưới dạng nhập khẩu. Dự định này được HVN gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư sau những ảnh hưởng do dịch COVID-19. 

Tổng doanh số tháng 4/2020 của HVN ở mảng ô tô chỉ đạt 843 xe, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2019. 

Bạn có thể quan tâm: Honda City sắp ngừng lắp ráp tại Việt Nam?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore