Honda sẽ khai tử động cơ diesel vào năm 2021

10:33 | 30/09/2019

Đi theo xu hướng chung của cả thị trường, Honda sẽ khai tử dòng xe diesel vào năm 2021 và tất cả sản phẩm của hãng sẽ được trang bị động cơ điện vào năm 2025.

Honda Civic Type R.

Honda sẽ khai tử động cơ diesel vào năm 2021

Hiện nay, khách hàng Châu Âu vẫn có thể sở hữu một phiên bản Honda Civic hoặc HR-V với động cơ i-DTEC 1.6L. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra vào năm 2021 khi Honda hoàn toàn khai tử động cơ diesel tại thị trường trên. Các quy định phát thải nghiêm ngặt, cùng doanh số xe diesel tiếp tục đi xuống đã buộc Honda loại bỏ động cơ diesel và tập trung vào sự điện hóa. Điều này thực sự đang diễn ra khi dòng CR-V phiên bản Châu Âu với động cơ hybrid đang là sự thay thế cho động cơ diesel thế hệ trước.

Bên cạnh đó, Honda Jazz thế hệ tiếp theo xuất hiện trên Lục địa già vào năm 2020 sẽ hoàn toàn là động cơ hybrid. Đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Honda nhằm điện hóa tất cả dòng xe tại Châu Âu cho đến giữa thập kỷ sau.

Logo Honda.

Ngoài việc giảm dần động cơ diesel, Honda cũng muốn giảm 1/3 các biến thể vào năm 2025 so với hiện nay; trong khi cắt giảm 10% chi phí sản xuất toàn cầu. Đầu năm nay, hãng đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà máy Swindon tại Anh – nơi cho ra đời Civic/Civic Type R vào năm 2021 khiến 3.500 công nhân mất việc làm. Cũng trong năm nay, Sedan Civic sẽ “tạm biệt” nhà máy tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chi phí tiết kiệm thông qua quá trình tái cấu trúc này sẽ được dành cho mục đích nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Honda không phải là thương hiệu xe hơi đầu tiên thông báo sự chuyển dịch từ động cơ diesel sang động cơ điện. Bởi đầu năm nay, Volvo đã ra mắt bản máy diesel cuối cùng với hy vọng sẽ gắn bó trong vòng từ 5-6 năm. Điều đó không có nghĩa rằng, động cơ diesel sẽ biến mất bởi theo BMW ước tính, loại động cơ này sẽ còn xuất hiện trên thị trường khoảng 2 thập kỷ nữa. Do vậy trên lý thuyết, khách hàng vẫn có thể sở hữu một sản phẩm xe hơi diesel vào năm 2040 mặc dù đó là thời đại bùng nổ của xe EV.

Nguồn: M.P - Theo DDDN

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore