Honda Việt Nam kéo dài thời gian ngừng sản xuất đến 22/4

10:00 | 17/04/2020

Honda Việt Nam sẽ kéo dài thời gian tạm ngưng sản xuất tại nhà máy sau Chỉ thị mới về giãn cách xã hội ở các tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao của Thủ tướng Chính phủ.

Tin ô tô cho biết, công ty Honda Việt Nam (HVN) mới đây đã thông báo tiếp tục thời gian tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy đến hết ngày 22/4/2020. 

Có thể bạn muốn xem: Gần 37.000 xe Hyundai Accent đã lăn bánh sau 2 năm lắp ráp tại Việt Nam

Honda Việt Nam kéo dài thời gian ngừng sản xuất đến 22/4

Honda Việt Nam kéo dài thời gian ngừng sản xuất đến 22/4​

Trước đó, HVN cùng loạt doanh nghiệp ô tô ở Việt Nam như Ford, Toyota, TC Motor, Nissan, VinFast đã đồng loạt tuyên bố tạm ngừng sản xuất cũng như hoạt động của các đại lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Sau thời hạn giãn cách 15 ngày, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho kéo dài cách ly xã hội đến ngày 22/4/2020 đối với các tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao gồm: Hà Nội, TP HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh.  

Trong khi, nhà máy của HVN hiện đang đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam, không thuộc nhóm có nguy cơ lây lan cao. Song, HVN vẫn quyết định tiếp tục tạm ngừng sản xuất tại Việt Nam đến ngày 22/4. 

Theo HVN, việc đưa ra quyết định này dựa trên việc cân nhắc đến số lượng công nhân viên và các nhà cung cấp của công ty đến từ khu vực thuộc nhóm có nguy cơ lây lan cao, trong đó có Hà Nội. Thời gian hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như Chỉ thị của Chính phủ. 

Các doanh nghiệp ô tô khác từng có thông báo tạm ngưng sản xuất hiện vẫn chưa có động thái nào về việc trở lại hoạt động hay tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách. 

Bạn có thể quan tâm: Lộ giá bán của Renault Arkana tại Việt Nam, đấu cùng Honda CR-V, Mazda CX-5

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore