Honda Việt Nam lên tiếng về lỗi chân phanh trên Honda CR-V

10:30 | 25/06/2019

Hãng xe Nhật Bản đã có câu trả lời chính thức về sự cố chân phanh khi xe đang vận hành ở chế độ Cruise Control trên mẫu Honda CR-V.

Honda Việt Nam lên tiếng về lỗi chân phanh trên Honda CR-V 2

Honda Việt Nam lên tiếng về lỗi chân phanh trên Honda CR-V

Đầu tháng 6 vừa qua, một số khách hàng sở hữu Honda CR-V 2019 tại Việt Nam đã lên tiếng phản ánh về việc chân phanh xe bị bó cứng khi đang vận hành ở chế độ Cruise Control, sau đó hàng loạt đèn báo lỗi bật sáng. Tình trạng này khiến nhiều người dùng hoang mang và lo lắng. Cục Đăng kiểm Việt Nam ngay lập tức có văn bản yêu cầu Honda Việt Nam vào cuộc và báo cáo lại kết quả.

Tính đến ngày 11/6, hãng xe Nhật Bản đã ghi nhận 6 trường hợp liên quan đến lỗi chân phanh. Sau thời gian kiểm tra và tìm hiểu vụ việc, Honda Việt Nam đã chính thức có câu trả lời, rằng cảm biến bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh đã hoạt động do thay đổi chu trình của bàn đạp phanh phát sinh khi người dùng đặt nhẹ chân lên bàn đạp liên tục lúc đang điều khiển xe.

Honda Việt Nam lên tiếng về lỗi chân phanh trên Honda CR-V 1

Theo đó, cảm biến bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh hoạt động, hệ thống này sẽ chuyển thành hệ thống thay thế để đảm bảo an toàn. Người lái sẽ cảm thấy không thoải mái đi đạp phanh. Song, hệ thống phanh vẫn hoạt động và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của luật Việt Nam.

Hiện tượng xảy ra trên 6 chiếc CR-V được khẳng định không phải do lỗi chất lượng. Theo tin tức ô tô, hãng xe Nhật đến nay chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp thương vong nào liên quan đến hiện tượng này.

Phía Honda Việt Nam đã cài đặt lại phần mềm ECU cho 6 xe CR-V bị lỗi để dứt điểm vấn đề. Đồng thời, hãng khuyến cáo khách hàng không nên đặt chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe. Nếu gặp trường hợp trên, người dùng nên đem xe đến đại lý Honda gần nhất để được cài đặt lại phần mềm ECU.

Xem thêm:

♦ Honda CR-V bất ngờ giảm giá mạnh tới 45 triệu đồng tại nhiều đại lý

♦ Đánh giá xe Honda CR-V 2019: crossover tuyệt vời cho gia đình

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore