Honda Việt Nam lên tiếng về sự cố phanh trên mẫu Honda CR-V

10:55 | 07/06/2019

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức lên tiếng về sự cố phanh trên Honda CR-V gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Đại diện Honda Việt Nam đã chính thức có phản hồi về việc Honda CR-V bị dính lỗi phanh. Người này cho biết: "Liên quan đến vấn đề phanh trên Honda CR-V được báo chí phản ánh trong những ngày gần đây, hiện tại hãng đang điều tra vấn đề này. HVN sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn sau khi kết thúc quá trình điều tra. Mang lại sự an toàn và cảm giác yên tâm cho tất cả mọi người tham gia giao thông luôn được Honda đặt lên tiêu chí hàng đầu". 

Theo tin tức ô tô, phía Honda Việt Nam hiện vẫn chưa trình lên Cục Đăng kiểm văn bản báo cáo vụ việc. Cục đã yêu cầu hãng báo cáo về sự cố trên. Nếu đây thực sự là lỗi hệ thống thì Cục có thể sẽ buộc hãng phát lệnh triệu hồi xe.

Honda Việt Nam lên tiếng về sự cố phanh trên mẫu Honda CR-V 1

Honda Việt Nam lên tiếng về sự cố phanh trên mẫu Honda CR-V

Một khách hàng sở hữu Honda CR-V phản ánh rằng chiếc xe của anh khi đang dùng hệ thống Cruise Control với vận tốc 70 km/h thì thấy màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check System (kiểm tra hệ thống). Ngay lập tức anh đạp phanh thì thấy phanh cứng, không đạp được. Theo đó, xe giảm dần tốc độ giống như tự động phanh. Ít giây sau xe hiện báo đỏ ABS rồi hiện đỏ hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Đến khi chiếc CR-V này được đưa vào làn khẩn cấp, gần dừng hẳn thì đạp phanh được như bình thường và các đèn báo đỏ cũng biến mất. Lúc này, xe trở lại trạng thái bình thường. Đây là lần đầu tiên vị khách này gặp tình trạng như vậy.

Vị khách hàng khác cũng gặp trường hợp bị khóa cứng chân phanh khi đang di chuyển ở tốc độ 90 km/h và kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Sau đó, loạt đèn báo lỗi cũng hiển thị trên bảng đồng hồ gồm đèn báo phanh, đèn báo lỗi VS, Check System… Chiếc xe của người này chỉ mới lăn bánh khoảng 2.000 km trước khi xảy ra vụ việc. May mắn là anh đã kịp xử lý và đưa chiếc xe dừng lại kịp thời.

Sau khi phản ánh, hãng xe Nhật vẫn chưa liên hệ với vị khách hàng trên nhưng đại lý Honda đã cử nhân viên kỹ thuật đến nhà anh kiểm tra và cho biết xe bị lỗi công tắc chân phanh.

Hiện tại, Honda Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc trước khi đưa ra kết luận sau cùng. 

Bạn có thể quan tâm:

⇒ Tiếp tục phát hiện lỗi chức năng Cruise Control trên Honda CR-V tại Mỹ

⇒ Honda CR-V bị lỗi phanh, liệu có được triệu hồi khắc phục?

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore