Hợp tác Apple, BMW dùng iPhone thay chìa khóa ô tô

17:00 | 24/06/2020

Việc BMW dùng iPhone thay chìa khóa giúp chia sẻ xe tiện dụng hơn, cho phép tối đa 5 người dùng xe nếu như điện thoại của họ nằm trong danh sách cấp quyền.

Theo tin ô tô, vào cuối năm nay, iPhone có thể được dùng như khóa kỹ thuật số lần đầu tiên trên xe BMW. Công nghệ NFC được ứng dụng để cho phép người dùng chạm điện thoại vào gần tay nắm cửa để mở khóa xe.

Trước đó, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2020, Apple đã ra mắt iOS 14 có chức năng khóa kỹ thuật số mới, giúp người dùng iPhone có thể mở cửa ô tô của mình 1 cách dễ dàng nhưng vẫn bảo mật cao. Ngoài ra, "chìa khóa" kỹ thuật số thông minh này còn có thể sử dụng để khởi động xe.

Có thể bạn quan tâm: Cận cảnh Mazda 6 2020 vừa ra mắt khách Việt

Tay lái BMW dùng iPhone có thể mở cửa, khởi động xe 1 cách tiện lợi.

Tay lái BMW dùng iPhone có thể mở cửa, khởi động xe 1 cách tiện lợi.

Vì tài xế không cần phải có chìa khóa thông thường, chủ sở hữu có thể dễ dàng chia sẻ xe của mình với bạn bè và gia đình. Theo BMW, tối đa 5 người có thể được cấp quyền truy cập xe. Chủ xe có thể hạn chế mã lực, tốc độ và cài đặt âm lượng radio tối đa cho xe.

Khóa kỹ thuật số hứa hẹn sẽ an toàn và hoạt động tối đa 5 giờ sau khi iPhone tắt do pin yếu. BMW sẽ cung cấp khóa kỹ thuật số trên 45 quốc gia đối với các mẫu xe 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4 được sản xuất sau ngày 1/7/2020. Tất nhiên, người dùng cần có thiết bị Apple mới bao gồm iPhone XR, iPhone XS hoặc mới hơn để dùng tính năng này. Khóa kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng trên Apple Watch Series 5 hoặc mới hơn.

Chủ xe BMW dùng iPhone có thể chia sẻ quyền sử dụng xe dễ dàng hơn.

Chủ xe BMW dùng iPhone có thể chia sẻ quyền sử dụng xe dễ dàng hơn.

Apple cũng xác nhận hãng đang phát triển khóa kỹ thuật số thế hệ mới sử dụng công nghệ Ultra Wideband để “nhận thức về không gian được truyền qua chip U1”. Do đó, mọi người có thể mở khóa xe mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi hoặc ví. Công nghệ này dự kiến ra mắt vào năm sau.

Trong một tin tức đáng chú ý khác, BMW và Apple đã công bố các “tuyến đường thông minh” dành cho xe điện sử dụng Apple Maps. Các tài xế sử dụng Apple CarPlay để chọn điểm đến và sau đó Apple Maps sẽ chọn tuyến đường tối ưu dựa trên phạm vi hoạt động điện và vị trí của các trạm sạc dọc đường. Tính năng mới cũng sẽ được ra mắt trên BMW i4 vào năm sau.

Bạn có thể muốn xem: Dính lỗi túi khí, Mitsubishi Pajero bị triệu hồi tại Việt Nam

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore