Hyundai bị phạt gần 50 triệu USD vì nhập khẩu và phân phối động cơ diesel bẩn

08:40 | 24/09/2019

47 triệu USD là số tiền mà Tập đoàn công nghiệp và đóng tàu Hyundai Heavy Industries sẽ phải nộp phạt vì tội nhập khẩu trái phép và bán động cơ diesel bẩn vào thị trường Mỹ.

Tin tức mới nhất cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức tuyên phạt Tập đoàn công nghiệp và đóng tàu Hyundai Heavy Industries của thương hiệu Hàn Quốc 47 triệu USD vì nhập khẩu trái phép và bán động cơ chạy bằng dầu diesel bẩn tại nước Mỹ. Điều này đã vi phạm các quy định về môi trường của đất nước sở tại.

Hyundai bị phạt gần 50 triệu USD vì nhập khẩu và phân phối động cơ diesel bẩn 1a

Hyundai bị phạt gần 50 triệu USD vì nhập khẩu và phân phối động cơ diesel bẩn

Bộ Tư pháp Mỹ đã nêu rõ, trong giai đoạn từ năm 2012-2015, tập đoàn Huyndai đã nhập khẩu gần 2.300 phương tiện xây dựng hạng nặng sử dụng động cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải của Mỹ. 
Tuyên bố nhấn mạnh: "Hyundai đã đặt lợi nhuận lên trên sức khỏe cộng đồng và quy định của pháp luật, và nhà chức trách Mỹ sẽ không khoan nhượng" đối với những hành động sai trái với Đạo luật không khí sạch của nước này.

Trước đó, Hyundai cũng từng bị một toàn án Mỹ phán quyết mức xử phạt 2 triệu USD vì vi phạm quy định về không khí sạch. Giới chức Mỹ cho biết, động cơ diesel không được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải do thải ra ôxít nitơ và chất hạt có thể gây bệnh tật và tử vong sớm cho con người.

Năm 2015, Hyundai đã bị tố giác với Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ về vụ việc này. Sau đó, cơ quan này đã nhanh chóng tiến hành điều tra hình sự và dân sự về việc này.

Xem thêm: Toyota Việt Nam phủ nhận thông tin Corolla Altis 2020 sắp về Việt Nam

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore