Hyundai chính thức lấn sân thị trường xe điện với Ioniq

17:31 | 10/08/2020

Ioniq vốn là tên một mẫu xe nay đã được Hyundai phát triển thành thương hiệu riêng với tham vọng tấn công thị trường xe điện trong thời gian tới.

Năm 2016, tại Triển lãm ô tô Genenva diễn ra vào đầu tháng 3, Hyunda đã chính thức giới thiệu mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu giá rẻ mang tên Ioniq đến người tiêu dùng toàn cầu. Xe gồm có 3 biến thể hybrid, plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn (EV) với khả năng di chuyển được 169k sau mỗi lần sạc. Và cũng tại thời điểm này, hãng xe Hàn cũng bắt đầu ấp ủ kế hoạch phát triển thương hiệu xe điện từ Ioniq.

Sau 4 năm, Hyundai đã hoàn thành kế hoạch với việc mang đến cho ngành ô tô thế giới thương hiệu xe điện mới mang tên Ioniq. Cũng tại sự kiện ra mắt thương hiệu xe điện mới, đại diện truyền thông của hãng cũng đã tiết lộ tham vọng trở thành thương hiệu xe điện lớn thứ 3 toàn cầu vào năm 2025 và chiếm 10% thị phần.

>> Honda CR-V lắp ráp chính thức vén màn bí mật, khởi điểm 998 triệu đồng

xe điện Ioniq

Ioniq - thương hiệu xe điện hoàn toàn mới của Hyundai. Ảnh: Hyundai

Với những yêu cầu khắt khe về chỉ số khí thải cũng như nhu cầu sở hữu xe xanh ngày càng cao trên thế giới, các hãng ô tô thế giới đều giành một phần lực của mình cho phân khúc này. Cuối năm 2019, các hãng xe hơi lớn như Ford, Daimler, BMW, GM hay Toyota đều cam kết sẽ đầu tư khoảng 225 tỷ USD vào xe xanh trong năm 2020. Thậm chí, Volkswagen còn đặt ra kế hoạch sản xuất 40% xe điện trước 2030 và ngừng sản xuất xe xăng, dầu vào năm 2026.

Không đứng ngoài xu hướng chung của toàn ngành, Hyundai cũng chuyển hướng tập trung vào làm xe điện và "phát súng" đầu tiên chính là thương hiệu Ioniq. Theo tiết lộ từ hãng, trong khoảng 4 năm tới sẽ pháy triển 3 mẫu xe mới với tên gọi lần lượt là Ioniq 5, Ioniq 6 và Ioniq 7. Và sẽ cho ra thị trường thêm nhiều mẫu xe mới ở những năm tiếp theo.

Tin tức xe hơi cho biết, trong số 3 mẫu xe gần nhất, Ioniq 5 thuộc dòng sedan, sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2021; Ioniq 6 thuộc dòng SUV sẽ trình làng vào năm 2022; Ioniq 6 cũng là xe SUV, sẽ ra mắt muộn nhất, năm 2024. Điểm chung của cả 3 mẫu xe điện mới của Hyundai chính là khả năng sạc nhanh và sở hữu không gian nội thất thông minh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thế giới.

>> "Chủ tịch" VinFast President xuất hiện với ngoại hình cực chất

Hiện nay, Tesla đang là thương hiệu xe điện lớn nhất thế giới với hàng trăm ngàn xe bán ra mỗi năm. Trong đó, Model 3 - mẫu xe xanh bán chạy nhất toàn cầu là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Tesla. Trong năm 2019, cứ mỗi 8 chiếc xe điện được bán ra thì Model 3 góp mặt một chiếc. Và doanh số của mẫu xe này đạt gấp đôi so với vị trí kế tiếp BAIC EU-series đến từ Trung Quốc.

Để vượt mặt được những đối thủ nặng ký trên, Hyundai buộc phải tìm hiểu kỹ về thị trường, nắm bắt sâu hơn tâm lý người dùng, từ đó mang đến cho Ioniq những mẫu banotore.com có tính năng hiện đại và vượt trội hơn hẳn. Đây thực sự là bài toán không hề đơn giản cho tân binh đến từ Hàn quốc.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore