Hyundai phát triển công nghệ khử tiếng ồn RANC mới

09:52 | 18/11/2019

Hãng xe Hàn Quốc vừa tiến hành sử dụng công nghệ khử tiếng ồn Road Noise Active Noise Control (RANC), nhằm mang đến cho khách hàng chuyến đi yên tĩnh hơn. Trong tương lai, RANC hứa hẹn là công nghệ cần có đối với các mẫu xe hybrid và xe điện.

Công nghệ khử tiếng ồn này được biết đến với cái tên là Road Noise Active Noise Control (RANC). Hệ thống tiến hành sử dụng một chiếc microphone để thu âm thanh phát ra từ lốp xe sau khi tiếp xúc với mặt đường. Sau đó, bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số sẽ tiến hành tạo ra sóng âm ngược, có khả năng khử những tiếng ồn xung quanh cabin.

Hyundai phát triển công nghệ khử tiếng ồn mới

Hyundai phát triển công nghệ khử tiếng ồn RANC mới

Được biết, công nghệ mới có nhiều điểm tương đồng với hệ thống kiểm soát tiếng ồn chủ động ANC – hiện đang có của Hyundai. Tuy nhiên, ANC phù hợp hơn trong việc khử tiếng ồn động cơ, những loại âm thanh phát ra liên tục và có thể dự đoán được.

RANC được nâng cấp, có thể phân tích và tạo ra sóng âm đảo ngược chỉ trong vòng 0,002 giây. Thời gian này nhanh hơn đáng kể (so với 0,009 giây) để tiếng ồn từ mặt đường kịp “tiếp cận” người ngồi trong xe.

Sau khi tiến hành thử nghiệm RANC trên nhiều bề mặt đường, địa hình cũng như vị trí ngồi, Hyundai cho biết mức độ tiếng ồn trong cabin đã giảm khoảng 50% so với những phương tiện không sử dụng hệ thống này.

Công nghệ mới của Hyundai

Công nghệ mới của Hyundai giảm được 50% tiếng ồn

Trong tương lai, RANC hứa hẹn là công nghệ cần có đối với các mẫu xe hybrid và xe điện. Khách hàng sẽ được trải nghiệm những chuyến đi “gần như yên tĩnh” khi không còn xuất hiện tiếng ồn nào từ động cơ và mặt đường. Dự kiến, RANC sẽ chính thức xuất hiện trên mẫu Genesis sắp tới.

Xem thêm: Mitsubishi Triton 2020 chính thức ra mắt tại "Mitsubishi Festival"

Nguồn: otoxemay.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore