Hyundai Thành Công mở rộng quy mô với nhà máy thứ 2

11:16 | 21/09/2020

Nhà máy lắp ráp xe Hyundai số 2 tại Việt Nam được khởi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2025.

Tin ô tô cho biết, dự án xây dựng nhà máy số 2 đã được tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor chính thức triển khai và cho động thổ vào ngày 20/09/2020. Theo đó, nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV 2) sẽ đặt tại khu công nghiệp Gián Khẩu, Gia Viễn, Ninh Bình. Dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn và sẽ hoàn thành vào tháng 06/2025. 

Có thể bạn quan tâm: Toyota Fortuner 2021 ra mắt, giá thấp nhất chỉ 995 triệu đồng

Hyundai Thành Công mở rộng quy mô với nhà máy thứ 2.

Hyundai Thành Công mở rộng quy mô với nhà máy thứ 2

Tổng vốn đầu tư cho dự án là hơn 3.200 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích 50 ha, nằm kề với nhà máy 1. Công suất lắp ráp của nhà máy 2 được dự đoán là khoảng 100.000 xe/năm, nâng tổng công suất lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam lên đến hơn 170.000 xe/năm. 

Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công, ông Lê Ngọc Đức cho biết: "Dự án nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Hyundai Thành Công số 2 thể hiện sự nghiêm túc của Tập đoàn Thành Công trong việc đóng góp sự phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam."

Hiện tại, xe Hyundai tại Việt Nam đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng với loạt mẫu xe dẫn đầu phân khúc như Hyundai Santa Fe, Hyundai Kona, Hyundai Grand i10. Bên cạnh đó, các mẫu như Accent hay Tucson gần đây cũng có doanh số tăng trưởng. 

Hyundai Thành Công mở rộng quy mô với nhà máy thứ 2.

Để tiếp tục duy trì sự phát triển về mặt doanh số, TC Motor buộc phải mở rộng quy mô nhà máy nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Theo đó, HTMV 2 sẽ được đầu tư hệ thống đường thử tiêu chuẩn, mô phỏng điều kiện thực tế của Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn toàn cầu,.. Trong tương lai, TC Motor không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn hướng đến mục tiêu xuất khẩu thị trường trong khu vực. 

Được biết, doanh số tính đến hết tháng 08/2020 của xe Hyundai tại Việt Nam đang là 40.987 xe, đứng đầu toàn thị trường. 

Bạn có thể quan tâm: Hyundai Kona được ưu đãi đến 20 triệu đồng tiền mặt, cạnh tranh với tân binh Kia Seltos

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore