Khách Việt “cân não” với chiến lược giảm giá xe trước mở bán của doanh nghiệp ô tô Việt Nam

09:26 | 26/06/2019

Triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho khách hàng đặt xe trước thời điểm ra mắt gần đây là chiến lược của nhiều doanh nghiệp ô tô như VinFast và Thaco Trường Hải, khiến người dùng nằm trong thế lựa chọn “cân não”.

Quyết định để mua một chiếc ô tô không hẳn là dễ dàng khi người dùng cần phải cân nhắc kỹ nhu cầu tiêu dùng, điều kiện tài chính và sở thích của bản thân. Trước những yếu tố cá nhân nảy sinh từ chính bản thân thì những doanh nghiệp ô tô lại đưa thêm “đòn cân não” khi tạo những chiến lược giá cả đánh trúng tâm lý người dùng. Nhằm thu hút khách hàng mua sớm và nắm chắc thế chủ động, nhiều doanh nghiệp ô tô bắt đầu thực hiện chính sách giảm giá hoặc chương trình ưu đãi hấp dẫn lớn trước khi mở bán.

Gần đây nhất có thể kể đến VinFast, dù là thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam, VinFast cũng đã có chiến lược ổn định khi tung ra các chương trình ưu đãi theo giai đoạn với tiêu chí càng mua sớm càng rẻ. Cụ thể, VinFast không chỉ đưa ra mức giá trước khi mở bán rẻ hơn vài chục triệu mà giá ưu đãi còn thấp hơn giá ban đầu tới hàng trăm triệu đồng.

Nhiều khách hàng đặt trước VinFast Fadil được ưu đãi khoảng 70 triệu đồng

Nhiều khách hàng đặt trước VinFast Fadil được ưu đãi khoảng 70 triệu đồng

Điển hình là mẫu VinFast Fadil có giá bán 465 triệu đồng nhưng nếu khách hàng đặt trước 01/09 thì sẽ nhận được giá ưu đãi 395 triệu đồng. Với hai mẫu xe chưa ra mắt là Lux A2.0 và SA2.0, có giá bán niêm yết lần lượt là 1,502 tỷ và 1,999 tỷ đồng. Tuy nhiên, với chiến lược ban đầu của VinFast, nếu đặt trước, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi giá tại thời điểm bàn giao vào tháng 7 là 990 triệu đồng (tiết kiệm 512 triệu) và 1,415 tỷ đồng (tiết kiệm 584 triệu) tương ứng.

Thaco Trường Hải cũng thực hiện chiến lược này cho mẫu crossover 7 chỗ Mazda CX-8 mới ra mắt. Cụ thể, giá bán Mazda CX-8 với 3 phiên bản Deluxe, Luxury và Premium, lần lượt là 1,149 tỷ, 1,199 tỷ và 1,399 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là giá bán ưu đãi được Thaco công bố dành cho khách hàng ký hợp đồng sớm. Giá gốc ban đầu của mẫu xe này theo 3 phiên bản trên là từ 1,199 tỷ đến 1,444 tỷ đồng.

Mazda CX-8 mới mở bán với giá ưu đãi

Mazda CX-8 mới mở bán với giá ưu đãi

Theo tin tức ô tô, mẫu Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan cũng được áp dụng chiến lược như vậy. Giá niêm yết của mẫu xe này với hai phiên bản là 1,128 tỷ và 1,218 tỷ đồng. Nếu khách hàng đặt mua trước ngày 16/07 sẽ được áp dụng giá ưu đãi từ 990 triệu đến 1,088 tỷ đồng (giảm từ 130 triệu đến 138 triệu đồng so với giá khởi điểm). Đặc biệt, chương trình này còn không giới hạn số lượng xe đặt trước.

Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan được áp dụng mức giảm giá lên tới 138 triệu đồng

Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan được áp dụng mức giảm giá lên tới 138 triệu đồng

Tùy vào nhà phân phối hay đại lý sẽ có giới hạn thời gian ưu đãi nhất định, nhưng tất nhiên nhân viên kinh doanh hay tư vấn bán hàng sẽ vẫn khuyên khách hàng nên đặt mua xe sớm để hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy cả 3 mẫu xe này đều được áp dụng chiến lược giá đi ngược với thị trường thông thường. Người dùng thay vì phải chi trả một khoản tiền lớn hơn để sở hữu chiếc xe mong muốn sau khi ra mắt thì có thể đặt sớm để được hưởng mức giá ưu đãi lớn từ các doanh nghiệp ô tô. Chiến lược này tác động sâu tới tâm lý khách hàng về giá cả, mang tính chất kích cầu nhu cầu mua của khách hàng. Tuy nhiên, đắn đo giữa mua sớm giá rẻ hay mua sau khi tìm hiểu kỹ hơn với giá “chát” hơn cũng là đòn cân não đối với khách hàng trên thị trường xe phong phú hiện nay.

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore