Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt

09:31 | 19/09/2019

Mới đây, phiên bản hiệu năng cao của Huayra Roadster đã chính thức được cho ra mắt sau nhiều ngày thử nghiệm.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 1a

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt

Phiên bản hiệu năng cao mui trần Pagani Huayra Roadster BC vừa chính thức vén màn, được phát triển trên nguyên mẫu Huayra Roadster. Chiếc xe được thiết kế nhằm tạo ra lực ép tối đa ở tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo khoảng sáng gầm tốt giúp người dùng có thể sử dụng xe trên đường phố công cộng. Khả năng vận hành được nâng cấp mạnh mẽ đồng thời trọng lượng được cắt giảm.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 2a Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 3a

Phần đầu xe được thiết kế các chi tiết khí động học như líp trước kéo dài, cánh gió hai bên vòm bánh xe và các hốt hút gió đều được thiết kế tối ưu để giải nhiệt cho động cơ. Trong khi đó, khuếch tán cỡ lớn và cánh gió phía sau xe được tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với việc di chuyển trên đường phố. Bên cạnh đó còn có hệ thống 6 ống xả, trong đó có 4 ống xả tiêu chuẩn và 2 ống xả dạng “straight pipe” được đặt bên dưới gầm xe.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 4a

Cả đầu và đuôi xe Roadster BC có 4 cánh gió được kết hợp với hệ thống treo chủ động giúp tăng khả năng ổn định khi xe vận hành với tốc độ cao. Hệ thống khung gầm của Huayra Roadster được làm từ vật liệu composite có chất nền là sợi carbon kết hợp với hợp chất carbon-titan.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 5a

Chất liệu composite sẽ giúp cho khung gầm xe cứng xoắn hơn 12% và độ đàn hồi thêm 20%. Trọng lượng khô của xe nhẹ hơn bản tiêu chuẩn 30 kg, đạt 1.250 kg nhưng lại nặng hơn 32 kg so với Huayra Roadster.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 6a

Huayra Roadster BC được sửdụng mâm nhôm 14 chấu kích thước 20 inch phía trước và 21 inch phía sau kết hợp với lốp Pirelli P Zero Trofeo R. Bên cạnh đó là hệ thống phanh gốm – carbon do Brembo sản xuất, bánh trước có 4 piston trong khi bánh sau có đến 6 piston.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 7a

Bên dưới nắp máy phía sau là khối động cơ V12 6.0 lít tăng áp kép do AMG sản xuất đã được nâng cấp với 2 bộ tăng áp mới, ống dẫn hydroform công nghệ cao, bướm ga đôi và 4 bộ tản nhiệt tăng áp chất lỏng. Khối động cơ này giúp xe có khả năng sản sinh công suất tối đa 802 mã lực và 1.050 Nm mô-men xoắn. Kết hợp với đó là hộp số 7 cấp cho phép Roadster BC có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, tốc độ tối đa đạt 340 km/h.

Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 8A Khám phá chiếc siêu xe Pagani Huayra Roadster BC mui trần vừa ra mắt 9a

Nhà sản xuất cho biết, Roadster BC sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 40 chiếc nhưng đã gấp đôi số lượng Huayra BC đã từng được hãng sản xuất trước đó. Giá khởi điểm cho một chiếc siêu xe mui trần này là 3.085 triệu Euro (khoảng 3,5 triệu Đô-la, khoảng 79 tỷ đồng).

Xem thêm: Kia Seltos – SUV giá siêu rẻ tại Ấn Độ cháy hàng

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore