Không còn trong VAMA, Chevrolet sắp biến mất tại Việt Nam?

12:11 | 14/04/2020

Báo cáo bán hàng tháng 3 của VAMA bất ngờ không còn 2 mẫu xe của thương hiệu Chevrolet. Liệu đây có phải là động thái đầu tiên trước khi Chevrolet rút khỏi Việt Nam?

Tin ô tô cho biết, General Morors (GM) đã tuyên bố ngừng bán xe Chevrolet tại Thái Lan từ cuối năm 2020. Thông tin này bất ngờ được đưa ra vào trung tuần tháng 2/2020. Dù rút khỏi Thái Lan, tập đoàn xe Mỹ cam kết vẫn sẽ duy trì các dịch vụ sau bán hàng như bảo hành chất lượng xe, bảo trì và các dịch vụ khác nhau qua mạng lưới trung tâm dịch vụ cho khách hàng. 

Bạn có thể muốn xem: Hyundai Tucson trở lại, Toyota Vios vẫn đứng đầu top xe bán chạy tháng 3/2020

Chevrolet không còn trong báo cáo bán hàng của VAMA tháng 3

Chevrolet không còn trong báo cáo bán hàng của VAMA tháng 3

Thông tin trên sau đó đã ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng Việt. Bởi lẽ, trung tâm sản xuất lắp ráp của GM Thái Lan là nhà máy chính của Chevrolet tại thị trường Đông Nam Á. Hai mẫu xe đang được VinFast phân phối là Chevrolet Colorado và Trailblazer cũng được nhập khẩu từ nhà máy tại Thái Lan. 

Việc GM rút khỏi Thái Lan sẽ buộc VinFast phải tìm nguồn cung mới thay thế. Ở bối cảnh khác, nhiều khả năng VinFast trong thời gian tới sẽ tuyên bố ngừng cung cấp xe Chevrolet tại Việt Nam khi nguồn cung thay thế không dễ tìm. 

Theo đó, động thái mới nhất cho tương lai của thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam chính là biến mất khỏi báo cáo bán hàng tháng 3 của VAMA. Được biết, Chevrolet hiện không còn nhiều mẫu xe được phân phối tại nước ta sau khi về tay VinFast. Các mẫu xe lắp ráp tạm ngừng cung cấp từ giữa năm 2019 và sớm hơn, chỉ còn lại 2 mẫu xe nhập khẩu là Chevrolet Trailblazer và Colorado. 

Tình hình doanh số của 2 mẫu Chevrolet trên liên tục giảm mạnh. Cộng dồn doanh số 2 tháng đầu năm của thương hiệu Mỹ đang là 169 xe. Trong khi sang tháng 3, Chevrolet không còn được đề cập trong báo cáo của VAMA

Báo cáo bán hàng tháng 2 của Chevrolet trước khi biến mất khỏi VAMA

Báo cáo bán hàng tháng 2/2020 của Chevrolet trước khi biến mất khỏi VAMA

Trước đó, VinFast mạnh tay thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, giảm sâu đến vài trăm triệu đồng cho 2 mẫu xe của Chevrolet. Động thái này được giới chuyên gia đánh giá là nhằm mục đích giải phóng hàng tồn trước khi VinFast tuyên bố ngừng cung cấp Chevrolet tại Việt Nam. 

Ngoài việc không còn có tên trong báo cáo bán hàng của VAMA, VinFast vẫn chưa có thông báo chính thức nào liên quan đến tương lai của thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam. Trong khi, 2 mẫu xe còn lại của Chevrolet vẫn còn hiển thị trên website của VinFast. 

Có thể bạn quan tâm: Hyundai Elantra 2021 ra mắt tại quê nhà, có giá từ 291 triệu đồng

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore