KIA K3 áp đảo phân khúc sedan hạng C, Honda Civic đội sổ vì ế ẩm

17:30 | 15/12/2021

Sau màn lột xác với bản nâng cấp mới, KIA K3 tiếp tục nắm giữ vị trí cao nhất phân khúc. Các đối thủ Mazda3, Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis, Honda Civic chia nhau thứ hạng thấp hơn.

Theo số liệu báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, phân khúc sedan hạng C không có nhiều tín hiệu khởi sắc trong tháng 11 vừa qua mặc dù đây là thời điểm nhu cầu mua ô tô tăng cao nhất trong năm.

Xem thêm: VinFast tiêu thụ 3.300 xe trong tháng 10, Fadil mất phong độ

Sau khi cải tiến KIA Cerato và đổi tên thành KIA K3, doanh số mẫu xe này vẫn chưa tìm lại tốc độ tăng trưởng ổn định. Doanh số tháng 11 chỉ đạt 1.105 xe, giảm 110 xe so với tháng trước đó. Tuy nhiên doanh số trên vẫn giúp KIA K3 tiếp quản ngôi vương từ người tiền nhiệm KIA Cerato. Đồng thời xếp thứ 10 trong danh sách 10 xe bán chạy của tháng.

KIA K3 áp đảo phân khúc sedan hạng C, Honda Civic đội sổ vì ế ẩm 1

KIA K3 áp đảo phân khúc sedan hạng C, Honda Civic đội sổ vì ế ẩm.

Ngoài KIA K3 sụt giảm doanh số, những mẫu xe còn lại có mức tăng trưởng dương nhưng không tạo đột biến để đe dọa vị thế của KIA K3. Trong cuộc đua doanh số tháng 11, đại diện của KIA bỏ xa các đối thủ còn lại.

Xếp thứ 2 là Mazda3 với 728 xe bán ra trong tháng 11/2021, tăng trưởng 313 xe so với tháng 10/2021. Từng được biết đến với vai trò mẫu xe ăn khách nhất phân khúc, Mazda3 dần đuối sức trước sự cạnh tranh của KIA Cerato mà nay là KIA K3 mà sự chênh lệch ở đây bắt nguồn từ giá thành và công nghệ.

Cũng trong tháng 11, Hyundai giao đến tay khách hàng 461 xe Elantra, tăng 295 xe so với tháng 10. Mẫu xe hạng C của Hyundai vẫn xếp ở vị trí thứ 3 trong phân khúc. So với tháng trước, thứ hạng của Hyundai Elantra đã được cải thiện khi nâng lên 1 bậc.

thứ hạng của Hyundai Elantra đã được cải thiện khi nâng lên 1 bậc 1

Thứ hạng của Hyundai Elantra đã được cải thiện khi nâng lên 1 bậc so với tháng trước.

Sự tăng trưởng của Hyundai Elantra khiến Toyota Corolla Altis phải chấp nhận đứng vị trí thứ 4 với 306 xe rời khỏi đại lý, tăng nhẹ 52 xe. Xếp vị trí cuối bảng là Honda Civic với doanh số đạt 230 xe, tăng trưởng 146 xe so với tháng 10/2021. Nguồn tin ô tô cho thấy, đại lý đang rậm rịch chờ đón Honda Civic 2022 về nước, thời gian dự kiến là quý I/2022.

Theo tin tức bán ô tô, thị trường ô tô Việt đang trải qua thời khắc vàng trong năm với những cơ hội làm dày thành tích cho các hãng xe bởi nhu cầu mua ô tô chơi Tết tăng đột biến. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cũng là chất xúc tác giúp thị trường thêm sôi động.

Theo quan sát của giới chuyên môn gần đây, những dòng xe lắp ráp trong nước có sức tăng trưởng tốt. Trong khi KIA K3 và Hyundai Elantra đầu là xe lắp ráp trong nước. Do đó, tháng 12 này có thể sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ về mặt doanh số trước khi khép lại 1 năm đầy biến động.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore