Kia Optima 2021 được phát hiện chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc

08:57 | 10/06/2019

Chiếc sedan Kia Optima thế hệ thứ 5 xuất hiện tại Hàn Quốc với bản chạy thử, hé lộ thiết kế mới và sẽ ra mắt vào năm 2021.

Theo tin tức ô tô, mới đây chiếc Kia Optima thế hệ thứ 5 (K5) được phát hiện chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc trong tình trạng “ngụy trang” kỹ càng. Dự kiến, K5 sẽ được trình làng vào năm 2021.

Kia Optima thế hệ 5 xuất hiện bản chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc

Kia Optima thế hệ 5 xuất hiện bản chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc

Theo những bức ảnh chụp Kia Optima thế hệ mới tại Hàn Quốc, chỉ có thể thấy được một vài chi tiết nhỏ như đèn pha lấy cảm hứng từ series Ceed và cụm đèn hậu LED có thiết kế thon gọn hơn thế hệ cũ. Ngoài ra, một chi tiết nữa cũng khiến người dùng chú ý là Kia đã thay đổi vị trí lắp đặt gương chiếu hậu. Hình ảnh trên chiếc xe thử nghiệm cho thấy gương chiếu hậu được bố trí thấp hơn cửa và được cho là phục vụ mục đích làm giảm tiếng ồn của gió và cải thiện khí động học.

Kia Optima thế hệ 5 được phát hiện "ngụy trang" kỹ càng

Kia Optima thế hệ 5 được phát hiện "ngụy trang" kỹ càng

Nói về thiết kế của K5, ông Byung Chul Juh - Giám đốc thiết kế của Kia cho biết Optima mới sẽ là nhân tố đại diện của bước tiên phong về phương pháp thiết kế mới của Kia. Cụ thể, các mẫu xe thế hệ mới sẽ mang những thiết kế khác nhau của lưới tản nhiệt và phân loại theo phân khúc xe. Đặc biệt, thế hệ mới sẽ có các chi tiết nổi bật và lấy cảm hứng từ thiết kế sản phẩm chung.

Theo đó, Kia sẽ hướng tới tách biệt với Hyundai. Hay nói đơn giản, Optima mới sẽ là một biến thể đơn giản của Hyundai Sonata. Kia Optima sẽ có đặc trưng riêng với phong cách trẻ trung, năng động và mới mẻ theo mong muốn Kia.

Kia Optima mới sẽ là một biến thể đơn giản của Hyundai Sonata

 Kia Optima mới sẽ là một biến thể đơn giản của Hyundai Sonata

Hiện tại hãng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về Kia Optima thế hệ 5. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, thiết kế bảng điều khiển của K5 sẽ lấy cảm hứng từ chiếc SUV cỡ lớn Telluride. Theo dự đoán, Optima sẽ được trang bị hai hệ động cơ 1.6L và động cơ 2.5L sản sinh công suất 286 mã lực. Nhiều khả năng K5 2.5T sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép tự động tám cấp và hệ dẫn động bốn bánh.

Nếu được ra mắt tại thị trường Việt Nam, khả năng cao Kia Optima thế hệ 5 sẽ đối đầu trực diện với Toyota Camry, Honda Accord và Hyundai Sonata.

Hãng vẫn giữ bí mật về giá của K5 2021. Tuy nhiên, giá của Kia Optima 2019 tại Việt Nam đang dao động từ 772 triệu đồng đến 949 triệu đồng.

Xem thêm:

Nguồn: Cafeauto

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore