Kia Sedona 2021 thế hệ mới đạt an toàn 5 sao cao nhất

09:12 | 24/06/2021

Qua thử nghiệm, Kia Sedona 2021 thế hệ mới cho thấy người bên trong nhận được sự bảo vệ khá tốt trong hầu hết các bài kiểm tra va chạm.

Kia Sedona 2021 thế hệ mới đạt an toàn 5 sao cao nhất.

Kia Sedona 2021 thế hệ mới đạt an toàn 5 sao cao nhất. (Nguồn ảnh: IndianAutosBlog)

Kia Seltos đã “làm mưa làm gió” khi mới ra mắt tại Việt Nam. Mẫu compact SUV nhanh chóng trở nên phổ biến đối với người mua vì vẻ ngoài hầm hố, cabin đầy tính năng và mức giá phù hợp.

Bên cạnh đó, mẫu MPV cao cấp Kia Sedona/Carnival cũng đạt doanh số cao sau khi giới thiệu phiên bản thế hệ thứ 4 hiện đại hơn. Đáng chú ý, xe vừa được xác nhận đạt an toàn 5 sao cao nhất theo Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP).

Theo tin tức ô tô, đoạn video kiểm tra va chạm cho thấy Kia Sedona 2021 thế hệ mới va vào một vật thể đến từ hướng ngược lại. Trong thử nghiệm này, phần đầu xe của mẫu MPV đã hấp thụ tất cả các chấn động và do đó hình nộm được bảo vệ khá tốt.

Như có thể thấy trong video, cả túi khí người lái/hành khách và túi khí rèm đã bung ra nên các hình nộm bên trong xe cũng an toàn. Đáng chú ý, phần vỏ của mẫu Kia Carnival thế hệ mới có vẻ khá chắc chắn. Chính vì vậy, cú va chạm bên hông xe không ảnh hưởng đến người ngồi bên trong do các cánh cửa dường như đã hấp thụ toàn bộ lực tác động.

Kia Sedona 2021 hiện đại và an toàn tuyệt đỉnh.

Kia Sedona 2021 hiện đại và an toàn tuyệt đỉnh. (Nguồn ảnh: IndianAutosBlog)

Kết quả cũng không có gì khác biệt khi tiến hành thử nghiệm đâm trực diện góc rộng. Khi đó, khoang động cơ của Kia Sedona/Carnival thế hệ mới chịu mọi tác động và do đó người ngồi trong xe vẫn an toàn.

Bên cạnh đó, cản trước và nắp ca-pô của mẫu MPV tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn khi được chế tạo theo cách để gây thiệt hại tối thiểu cho người đi bộ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Xem thêm: CÁC HÃNG XE ĐUA NHAU TUNG ƯU ĐÃI GIỮA MÙA DỊCH

Kia Sedona 2021 mới đảm bảo sự thoải mái và độ an toàn cho người dùng.

Kia Sedona 2021 mới đảm bảo sự thoải mái và độ an toàn cho người dùng.

Thông tin banotore cho biết thêm, tất cả các thử nghiệm an toàn của ANCAP đối với Kia Sedona/Carnival thế hệ mới đều sử dụng phiên bản 8 chỗ của mẫu MPV. Ngoài ra, xe còn được cung cấp trong các cấu hình 7 và 9 chỗ ngồi. Tại một số thị trường, Kia Sedona/Carnival được định vị trên Toyota Innova và trang bị động cơ diesel 2.2L.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore