Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng?

11:30 | 23/05/2020

Việc áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ khiến giá xe giảm đến vài trăm triệu đồng. Liệu các đại lý ô tô vẫn giữ chương trình khuyến mại hàng tháng?

Tin ô tô cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối xe ô tô lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể để áp dụng chính sách này. Song, việc giảm đến 50% lệ phí trước bạ giúp giá lăn bánh giảm sâu khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về các chương trình ưu đãi của đại lý ô tô sẽ tiếp tục hay không.

Có thể bạn muốn xem: Xe ô tô giảm cả trăm triệu sau quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng?

Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng?

Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, giá lăn bánh ô tô tại Việt Nam hiện đang chịu nhiều mức thuế phí khác nhau bên cạnh giá niêm yết. Trong đó, phí trước bạ là chiếm 1 phần trong giá niêm yết của xe tùy từng địa phương. Việc giảm đến 50% phí trước bạ sẽ giúp giá lăn bánh giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng tùy mẫu xe. Ví dụ như các mẫu xe bình dân như Toyota Vios, Hyundai Accent sẽ có mức giá giảm đến 80 triệu đồng, trong khi các mẫu xe sang giảm cao nhất lên đến 270 triệu đồng. 

Trước khi có chính sách trên, các mẫu xe vẫn nhận được nhiều ưu đãi giảm giá và quà tặng từ đại lý hoặc hãng xe. Nếu cộng thêm mức giảm phí trước bạ và giá khuyến mại, khách Việt sẽ có cơ hội sở hữu xe với mức giá khá hời trong năm 2020. Tuy vậy, khả năng cao các đại lý ô tô sẽ cắt giảm khuyến mãi, thậm chí là điều chỉnh giá bán để đảm bảo doanh thu khi khách hàng đã được hưởng lợi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. 

Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng?

Mặt khác, khi chính sách giảm vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về thời gian áp dụng, khách hàng sẽ có tâm lý chờ đợi. Vì vậy, các đại lý ô tô sẽ thực hiện nhiều giải pháp để chốt đơn đặt hàng sớm, trong đó có cắt giảm ưu đãi.  

Mọi tình huống có thể xảy ra tùy thuộc vào tình hình thị trường xe lắp ráp, nhu cầu tiêu thụ càng mạnh thì khả năng đại lý áp dụng "chiêu bán hàng" như trên sẽ xảy ra. Ngược lại, sức mua giảm và ảm đạm như hiện tại sẽ buộc các đại lý phải áp dụng các chương trình khuyến mãi để kích cầu. Như vậy, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu xế với chi phí ưu đãi nhất. 

Xem thêm thông tin giá xe đang được rao bán cập nhật mới nhất tại: Auto 568

Bạn có thể muốn xem: Phí trước bạ của xe VinFast giảm đến hơn 100 triệu đồng

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore