Loạt chặng đua F1 bị hủy bỏ do COVID-19, mới nhất là Monaco

09:42 | 23/03/2020

Chặng đua F1 được mong chờ nhất hành tinh lần đầu tiên kể từ năm 1954 tại Monaco đã chính thức bị hủy bỏ.

Theo thông tin mới nhất, ban tổ chức (BTC) Monaco GP khẳng định chặng đua F1 trên những con phố ngoằn nghoèo tại Monte Carlo sẽ chính thức bị hủy bỏ trong năm nay. Đây là kết quả từ cuộc họp khẩn giữa những bên liên quan, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Công quốc Monaco nói riêng và châu Âu nói chung.

“Đại dịch Covid-19 và những diễn biến khó lường của nó đang và sẽ tác động mạnh mẽ tới mùa giải F1 2020 tới đây. Hiện các đội đua không chắc chắn tham gia do đối mặt với nhiệm vụ cách ly và hạn chế đi lại. Không chỉ thế, việc hạn chế cấm biên và gây áp lực lên các doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên… đều khó đem lại thành công nói chung cho cả mùa giải. Trường hợp xảy ra là không thể tổ chức bù vào cuối năm” – trích từ thông báo của Automobile club de Monaco (BTC Monaco GP).

Loạt chặng đua F1 bị hủy bỏ do COVID-19, mới nhất là Monaco

Loạt chặng đua F1 bị hủy bỏ do COVID-19, mới nhất là Monaco

Kể từ năm 1954, đây là lần đầu tiên Monaco GP không thể tổ chức chặng đua như dự kiến (từ 22-24/5/2020). Tiếng gầm rú của các chiến mã F1 sẽ không còn vang vọng trên đường phố Monte-Carlo trong chặng đua được mong chờ nhất hành tinh.

Được biết, Liên đoàn Ô-tô thế giới (FIA) ban đầu chỉ đưa ra thông báo hoãn 3 chặng đua trong tháng 5 (Dutch GP, Spanish GP và Monaco GP). Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại đất nước Công cuốc, BTC quyết định đưa ra thông báo hủy giải.

Chỉ trong vài ngày, cả Hoàng tử Albert II và Thủ tướng Serge Telle đều xác nhận kết quả dương tính với COVID-19. Do đó, chính quyền Monaco đã nhanh chóng ra thông báo đóng cửa tất cả các cơ sở không thiết yếu với cuộc sống của người dân cho tới khi có lệnh mới.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore