Loạt chính sách hỗ trợ nhằm "giải cứu ô tô" do COVID-19

10:45 | 30/05/2020

Thị trường ô tô Việt đang có dấu hiệu phục hồi sau ảnh hưởng của COVID-19. Đáng chú ý, loạt chính sách hỗ trợ từ hãng, đại lý cũng như Chính phủ đã được đưa ra.

1. Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Tin ô tô cho biết, Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị quyết 84 về việc áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước trong năm 2020. Theo đó, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ô tô với mức giá lăn bánh giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Ô tô lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ trong năm 2020

Chính sách trên được đưa ra trong bối cảnh ngành ô tô bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Cụ thể, thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam, các hãng xe đã buộc phải tạm ngừng dây chuyền lắp ráp trong nước, đồng thời đóng cửa đại lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Dù sau đó, các hoạt động đã trở lại bình thường nhưng sức mua ô tô trên thị trường vẫn ở mức thấp. Doanh số tháng 4 vừa qua là minh chứng rõ ràng cho sự sụt giảm này khi chỉ đạt 11.761 xe, gồm 7.796 xe du lịch (giảm 40%), 3.652 xe thương mại (giảm 36%) và 313 xe chuyên dụng (giảm 16%).  

2. Ưu đãi khủng từ hãng xe

Trong tháng 5/2020, các hãng xe ô tô tại Việt Nam đã mạnh tay tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước sau 1 tháng giảm sâu vì COVID-19. Đáng chú ý nhất phải kể đến VinFast, hãng xe Việt lần đầu áp dụng mức giảm lớn nhất cho khách mua xe thanh toán 100% giá cho 2 mẫu VinFast LUX. Mức giảm cao nhất lên đến gần 300 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu VinFast Fadil cũng được giảm 10% cho khách hoàn tất tiền xe 100%. 

VinFast mang đến ưu đãi cực khủng lên đến gần 300 triệu đồng cho khách mua xe tháng 5/2020

VinFast mang đến ưu đãi cực khủng lên đến gần 300 triệu đồng cho khách mua xe tháng 5/2020

Bên cạnh VinFast, doanh nghiệp phân phối ô tô nước ngoài tại Việt Nam cũng có nhiều chương trình hấp dẫn như giảm đến 150 triệu đồng khi mua xe Mazda CX-8. Ngoài CX-8, Thaco Mazda cũng có mức giảm cho các mẫu xe khác như giảm 60 triệu đồng cho Mazda 3 All New, giảm 85 triệu đồng cho CX-5 All New... Được biết, chương trình khuyến mại này từng đưa ra hồi cuối tháng 4 và tiếp tục được kéo dài cho đến hết tháng 5, nhằm gia tăng doanh số. 

Ngoài ra, Ford, Kia, Mitsubishi, Nissan,... cũng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 5 vừa qua. 

3. Chương trình hỗ trợ mua xe ô tô

Không chỉ hỗ trợ về giá, các hãng xe cũng có nhiều chương trình hấp dẫn khác như bảo dưỡng miễn phí, gia hạn bảo hành,... Đặc biệt, VinFast đang triển khai chương trình "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang" tại siêu thị xe Smart Solution, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội). Theo đó, khách hàng sở hữu xe ô tô cũ chưa quá 7 năm sẽ được VinFast trao đổi và thẩm định giá. Qua đó, tạo cơ hội cho khách hàng sở hữu xe VinFast mới với quy trình đảm bảo thu hồi tối đa giá trị tài sản, giúp khách đổi xe miễn phí. 

VinFast thực hiện chương trình đổi xe cũ cho khách hàng

VinFast thực hiện chương trình đổi xe cũ cho khách hàng

Bên cạnh đó, Ford, thậm chí là hãng xe sang Audi cũng đang có những chương trình hỗ trợ khách mua xe ô tô. Cụ thể, Ford hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 6 tháng đầu cho khách mua xe trả góp. Trong khi, Audi kéo dài thời gian bảo hành xe mới thêm 3 tháng. 

Dù không thực hiện giảm giá trực tiếp, nhưng Toyota Việt Nam cũng mang đến ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách mua xe Toyota Fortuner trong tháng 5. Đồng thời, khách hàng cũng được hưởng gói quà tặng dịch vụ hấp dẫn bao gồm cả ưu đãi thay thế phụ kiện, phụ tùng chính hãng....

Nhiều khả năng trong những tháng kế tiếp, các đại lý và chính hãng cũng sẽ tung ra nhiều chương trình ưu đãi khác để kích cầu tiêu dùng và gia tăng doanh số. Dù vậy, mọi diễn biến còn tùy thuộc vào tình hình thị trường. Nếu nhu cầu mua ô tô lớn, các đại lý cũng có thể cắt giảm ưu đãi khi lệ phí trước bạ đã được giảm 50%. 

Có thể bạn quan tâm: Xe ô tô cũ được VinFast mua sẽ bán khi nào?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore