Lỗi hệ thống điện, triệu hồi gần 8.000 xe Mazda CX-9 tại Mỹ

16:36 | 03/07/2019

7.854 chiếc Mazda CX-9 tại Mỹ vừa nhận thông báo triệu hồi do nguy cơ bị lỗi hệ thống điện khiến nhiều bộ phận quan trọng bị vô hiệu hoá.

Theo tin tức ô tô, Mazda đang triển khai đợt triệu hồi 7854 chiếc Mazda CX-9 do nhiều bộ phận trên xe như túi khí phía trước ghế hành khách, đèn báo rẽ và hệ thống khởi động động cơ... không hoạt động. Các xe Mazda CX-9 nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn 12/09/2017 đến ngày 09/11/2017. 

Mazda CX-9 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống dẫn điện

Mazda CX-9 bị triệu hồi vì lỗi hệ thống dẫn điện

Lý giải về lỗi này, Mazda xác định lỗi nằm ở hệ thống dẫn điện. Cụ thể, qua quá trình kiểm tra trên một số chiếc CX-9, hãng phát hiện các đầu nối của hệ thống dây dẫn điện gặp lỗi, làm hệ thống túi khí phía trước ghế hành khách có thể không hoạt động, tăng nguy cơ chấn thương cho người dùng trong trường hợp có va chạm. Thêm vào đó, lỗi này cũng làm vô hiệu hóa đèn báo rẽ, gây nguy hiểm cho người lái cũng như các phương tiện khác khi vận hành xe trên đường.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào gặp chấn thương do lỗi này nhưng việc triệu hồi để khắc phục là cần thiết và bắt buộc nhằm đảm bảo mức độ an toàn đối với người sử dụng Mazda CX-9 và những phương tiện khác lưu thông trên đường.

Đợt triệu hồi này đã được hãng xe Nhật Bản triển khai từ 02/07 và kéo dài đến 29/07. Mazda sẽ gửi thông báo tới khách hàng và kết hợp với các đại lý ủy quyền để kiểm tra, thay thế hệ thống dây dẫn điện cho các xe CX-9 bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Có vẻ thời gian gần đây hãng xe Nhật Bản đã không gặp may mắn khi mới chỉ 3 ngày trước, hơn 25.000 chiếc Mazda3 cũng đã bị triệu hồi tại Mỹ vì lỗi đai ốc, có nguy cơ văng bánh xe khi đang vận hành.

Xem thêm:

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore