Lỗi ổ khóa, Nissan Navara bị triệu hồi tại Việt Nam

14:35 | 14/06/2019

Hơn 600 chiếc Nissan Navara vừa bị triệu hồi tại Việt Nam vì vướng lỗi công tắc ổ khóa, có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Lỗi ổ khóa, Nissan Navara bị triệu hồi tại Việt Nam 1

Lỗi ổ khóa, Nissan Navara bị triệu hồi tại Việt Nam 

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức phát lệnh triệu hồi 604 xe Nissan Navara bản EL và SL vì lỗi ổ khóa. Các mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy Nissan Thái Lan từ ngày 25/4/2017 - 25/7/2017.

Tin tức ô tô cho biết, các xe nằm trong diện ảnh hưởng sẽ gặp tình trạng khi người dùng móc thêm phụ kiện hoặc đồ trang trí nặng trên chìa khóa, công tắc ổ khóa có thể khó hoạt động tốt khi xe di chuyển trên đoạn đường xóc, gập ghềnh.

Theo đó, động cơ sẽ dừng hoạt động, khó đánh lái và giảm tốc độ đột ngột khi chìa khóa chuyển về vị trí ACC hoặc giữa ACC và LOCK. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe và các phương tiện xung quanh.

Lý do dẫn đến lỗi ổ khóa là vì lò xo bên trong công tắc ổ khóa không đủ cứng hoặc bị hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, vị trí định vị của ổ khóa không được giữ vững khi vị trí ON trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Nissan khuyến cáo khách hàng cần đem xe đến các đại lý ủy quyền để nhanh chóng kiểm tra và khắc phục lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như người thân. Dự kiến mỗi xe sẽ mất khoảng 30 phút sửa chữa, thời gian kéo dài như ngày 17/6/2019 đến hết 17/6/2020. Toàn bộ chi phí sửa chữa xe Nissan Navara là hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm:

♦ Nissan Navara 2020 trình làng, nâng cấp động cơ chuẩn Euro 6d

♦ Audi Q5 bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi hệ thống phanh

Nguồn: xedoisong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore