Lỗi tay đòn, Ford Việt Nam triệu hồi hơn 670 chiếc Ford Explorer

09:37 | 26/06/2019

672 chiếc Ford Explorer được Ford Việt Nam triệu hồi do lỗi tay đòn có thể bị gãy, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn trong một số điều kiện vận hành.

Theo tin tức ô tô, từ ngày 26/06, Ford Việt Nam sẽ tiến hành đợt triệu hồi 672 chiếc SUV hạng sang Explorer do lỗi tay đòn, theo phê duyệt từ Cục đăng kiểm Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là sự xuất hiện của những tiếng ồn bất thường, đặc tính lái bất thường hoặc khó điều khiển khi người dùng vận hành Explorer, gia tăng nguy cơ xảy ra va chạm của phương tiện.

Ford Việt Nam xác nhận hệ thống treo thường xuyên bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình khi xe di chuyển trong một số điều kiện vận hành như đường gồ ghề, không bằng phẳng. Hiện tượng này có thể làm tăng ứng suất uốn lên các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) của hệ thống treo sau. Trong một vài trường hợp, việc gãy tay đòn có thể xảy ra, tác động đến quá trình điều khiển phương tiện, nguy cơ tai nạn và ảnh hưởng tới tính mạng người lái Ford Explorer.

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 670 chiếc Explorer do lỗi tay đòn

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 670 chiếc Explorer do lỗi tay đòn

Những mẫu Ford Explorer nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017 với số lượng là 672 chiếc. Ford Việt Nam sẽ bắt đầu tiến hành đợt triệu hồi khắc phục sự cố từ 26/6/2019 và kéo dài đến ngày 26/6/2029. Ước tính sẽ mất khoảng 3 giờ cho mỗi xe để kiểm tra và thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau của xe Explorer.

Từ nay đến khi được kiểm tra và sửa chữa, Ford Việt Nam khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền để được thay thế bộ phận lỗi hoàn toàn miễn phí, nhằm đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng.

Ngoài triệu hồi khắc phục với những mẫu Ford Explorer lắp ráp trong nước, Ford Việt Nam cũng sẽ sẵn sàng trợ giúp kiểm tra và thay thế miễn phí những chiếc Explorer nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng theo công bố của Ford Motor Company nếu được yêu cầu.

Xem thêm:

 

Nguồn: VietNam Finance

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore