Lỗi thước lái, gần 1.700 xe Mercedes C-Class, E-Class tại Việt Nam “lãnh án” triệu hồi

09:29 | 26/06/2019

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 1700 chiếc Mercedes-Benz C-Class và E-Class lắp ráp tại Việt Nam do hiện tượng vô lăng lái nặng hơn bình thường và khó điều khiển.

Theo tin tức ô tô, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt yêu cầu triệu hồi các mẫu xe Mercedes C-Class, E-Class do lỗi liên quan đến hệ thống thước lái khiến vô lăng lái nặng hơn bình thường và khó điều khiển khi vận hành.

Gần 1.700 xe Mercedes C-Class và E-Class tại Việt Nam “lãnh án” triệu hồi do lỗi thước lái

Gần 1.700 xe Mercedes C-Class và E-Class tại Việt Nam “lãnh án” triệu hồi do lỗi thước lái

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là những mẫu xe kể trên xuất hiện hiện tượng vô lăng lái nặng hơn bình thường, khó điều khiển kèm theo âm thanh và cảnh báo đỏ về vô lăng lái trên đồng hồ đa chức năng trong khi người dùng đang vận hành.

Lý giải về hiện tượng này, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết hãng nhận thấy hộp điều khiển hệ thống lái trên một số xe thuộc dòng C-Class, E-Class lắp ráp tại Việt Nam có thể nhận các tín hiệu đo không chính xác do bảng mạch xuất hiện các vết nứt, dẫn tới ngừng kích hoạt hệ thống trợ lực lái.

Daimler AG - tập đoàn sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz đã tiến hành điều tra các phụ tùng bị lỗi và dữ liệu thực địa. Qua kiểm tra, Daimler đã xác định trong thời gian tương đối ngắn, trên các vết nứt li ti có khả năng hình thành của các đường dẫn điện nhỏ. Kết luận được đưa ra là hiện tượng này sẽ xảy ra rất sớm trong vòng đời của xe do tác động trực tiếp tới hệ thống trợ lực lái. Theo đó, ngưỡng an toàn được xác định là ngưỡng 4.000 km dựa trên kết quả quan sát và thực nghiệm.

Số lượng xe nằm trong diện triệu hồi là 1648 chiếc Mercedes-Benz thuộc dòng C-Class (loại W205) và E-Class (loại W213) với các phiên bản C200, C250, C300, E200, E250, E300m. Các mẫu xe này đều được lắp ráp tại Việt Nam và xuất xưởng tháng 06/2016 đến tháng 11/2017.

Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu diễn ra từ 05/07/2019. Những xe nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành kiểm tra và thay thế thước lái (bao gồm cả hộp điều khiển thước lái nếu cần thiết). Ước tính quá trình này sẽ mất khoảng 4.5 giờ cho mỗi chiếc xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore