Lỗi túi khí, Toyota Rush triệu hồi gần 1.600 chiếc tại Việt Nam

08:19 | 25/07/2019

Cục Đăng kiểm Việt Nam chính thức phê duyệt đợt triệu hồi mẫu xe Toyota Rush tại thị trường ô tô Việt Nam vì lỗi túi khí. Được biết, có gần 1.600 xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Lỗi túi khí, Toyota Rush triệu hồi gần 1.600 chiếc tại Việt Nam 1

Lỗi túi khí, Toyota Rush triệu hồi gần 1.600 chiếc tại Việt Nam

Theo tin tức ô tô, Toyota Motor đang tiến hành triệu hồi 96.000 chiếc Toyota Rush vì lỗi túi khí. Trong số đó, có 36.000 chiếc xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới. Việt Nam là quốc gia có 1.592 chiếc Toyota Rush nằm trong diện ảnh hưởng và đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt lệnh triệu hồi để thay thế hộp điều khiển túi khí trung tâm. Các mẫu xe này được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 16/7/2018 - 10/1/2019 tại nhà máy ở Indonesia.

Lý do chính của lần triệu hồi này là vì phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Do đó, ECU túi khí trung tâm sẽ tự động kích hoạt khi xe đi qua đoạn đường xấu, vì nó mặc định đây là một va chạm bên. Túi khí bị kích hoạt ngoài ý muốn có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Lỗi túi khí, Toyota Rush triệu hồi gần 1.600 chiếc tại Việt Nam 2

Toyota Việt Nam sẽ thu hồi các mẫu Rush bị ảnh hưởng và thay thế hộp điều khiển túi khí trung tâm kể từ ngày 29/7/2019. Việc khắc phục lỗi được thực hiện miễn phí và dự kiến mất khoảng hơn nửa tiếng/xe.

Hiện tại, Toyota Việt Nam chưa nhận được đơn khiếu nại nào từ phía khách hàng về hiện tượng trên. Đối với xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo yêu cầu của Toyota Nhật Bản, hãng sẽ liên hệ với Toyota Nhật Bản để lấy thông tin khi chủ xe có yêu cầu. Sau đó, đại lý Toyota Việt Nam sẽ thay thế ECU túi khí trung tâm miễn phí cho người tiêu dùng. 

Xem thêm:

► Hơn 23.000 xe Ford Everest bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí

► 7.413 bán tải Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore