Mazda 3 2020 gặp lỗi phanh tự động khi đang di chuyển

09:30 | 30/01/2020

Mazda 3 thế hệ mới có trang bị hệ thống phanh thông minh đã tự động dừng đột ngột, mặc dù không hề có vật cản phía trước. Hiện tại, THACO đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Tại khu vực Bắc Mỹ, nhiều người dùng đã phản ánh về hiện tượng chiếc xe của mình tự động phanh trong khi tài xế không hề đạp chân phanh và phía trước xe cũng không có vật cản. Tại Việt Nam, hiện tượng này đã bắt đầu xuất hiện và có một số trường hợp được Mazda Việt Nam (thuộc THACO) ghi nhận.

Mazda 3 2020 gặp lỗi phanh tự động khi đang di chuyển

Theo thông báo mới nhất của nhà phân phối Mazda tại Việt Nam, đơn vị này đã ghi nhận một số trường hợp chiếc sedan Mazda 3 và chiếc hatchback thế hệ mới Mazda 3 Sport bất ngờ dừng lại khi đang di chuyển.

Theo đó, hiện tượng này xảy ra do hệ thống phanh tự động (Smart Braking System - SBS) được kích hoạt, nên các phiên bản Premium có trang bị SBS sẽ gặp tình trạng dừng đột ngột. Các phiên bản không có SBS vẫn phanh bình thường.

Hiện tại, THACO đang phối hợp cùng các đại lý để thu thập thêm thông tin, đồng thời làm việc với Mazda Nhật Bản để tìm nguyên nhân và các biện pháp khắc phục. Nhiều khả năng, Mazda sẽ phải mở một đợt triệu hồi xe tại Việt Nam trong thời gian tới để xử lý.

Tại thị trường Mỹ, lỗi phanh SBS tự động kích hoạt trên mẫu Mazda 3 mới đã khiến hãng phải triệu hồi tổng cộng ít nhất 35.390 chiếc. Theo kiểm tra Mazda tại Mỹ, lỗi phanh SBS đến từ phần mềm. Cụ thể, quá trình lập trình phần mềm sai dẫn đến việc chiếc Mazda 3 phát hiện sai chướng ngại vật phía trước, mặc dù trên thực tế là không có (hay còn gọi là chướng ngại vật "ma"). Tại Mỹ, hiện chưa nhận bất cứ báo cáo nào liên quan về vấn đề thương tích trên những chiếc Mazda 3 lỗi phanh.

Mazda 3 2020 gặp lỗi phanh tự động khi đang di chuyển

Tại Việt Nam, SBS là một tính năng hoàn toàn mới và đã xuất hiện mẫu CX-8, nằm trong gói an toàn i-Activsense. Cụ thể, radar sẽ quét liên tục ở phía trước. Nếu có vật cản hay phương tiện trong phạm vi nguy hiểm, xe sẽ tiến hành thông báo bằng đèn tín hiệu trước. Trong trường hợp cần thiết, xe sẽ tự động phanh để tránh va chạm.

Hiện tại, lỗi phanh tự động mới chỉ được phát hiện trên Mazda 3. Mẫu CX-8 chưa ghi nhận trường hợp nào tương tự.

Cập nhật thông tin mua bán xe Mazda 3 cũ giá ưu đãi toàn quốc.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore