Mazda 3 bị triệu hồi tại Úc do lỗi đèn cảnh báo dây đai an toàn

08:43 | 13/06/2019

Hơn 200 chiếc Mazda 3 thế hệ mới tại Úc bị triệu hồi tại Úc vì lỗi liên quan đến túi khí và lỗi đèn cảnh báo dây an toàn.

Tin tức ô tô cho biết mới đây, Mazda đã mở đợt triệu hồi 231 xe Mazda 3 để khắc phục lỗi  liên quan tới đèn cảnh báo dây đai an toàn và túi khí phía trước.

Mazda 3 2019 gặp lỗi đèn cảnh báo dây đai an toàn và túi khí phía trước

Mazda 3 2019 gặp lỗi đèn cảnh báo dây đai an toàn và túi khí phía trước

Hãng xe Nhật Bản xác nhận nguyên nhân triệu hồi là đèn cảnh báo dây đai an toàn trên Mazda3 mới không có dấu hiệu hoạt động. Được biết, chức năng này được Mazda lắp đặt trên Mazda 3 nhằm nhắc nhở khi tài xế và hành khách ngồi ghế phụ phía trước thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn. Nếu đèn này không hoạt động sẽ dẫn tới gây nguy cơ chấn thương cho người dùng Mazda3 trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Thêm vào đó, đèn cảnh báo túi khí được phát hiện bị lỗi và không hoạt động.

Có 231 chiếc Mazda3 được sản xuất, phân phối trong năm 2019 nằm trong diện ảnh hưởng được Mazda thông báo triệu hồi tại thị trường Úc. Các xe Mazda3 nằm trong danh sách sẽ được chủ sở hữu mang tới các đại lý chính hãng của Mazda tại Úc để kiểm tra, sửa chữa và thay thế bộ phận bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại hãng xe Nhật Bản chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào xảy ra, tuy nhiên, đợt triệu hồi để khắc phục lỗi là hành động thể hiện trách nhiệm của Mazda đối với người tiêu dùng ô tô.

Trước đó, Mazda 3 cũng từng gặp lỗi liên quan đến cần gạt mưa tại Mỹ khiến Mazda phải mở chiến dịch triệu hồi tới gần 200.000 xe. Tại Việt Nam, Mazda3 được tiến hành lắp ráp, phân phối bởi Thaco Trường Hải nhưng là phiên bản cũ. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào cho thấy Thaco sẽ nhập khẩu mẫu xe này thế hệ mới cho thị trường Việt Nam.

Xem thêm: 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore