Mazda 3 đâm CX-5 biến dạng trong vụ thử phanh, Thaco chính thức lên tiếng

14:25 | 19/02/2020

Đơn vị phân phối và lắp ráp Mazda tại Việt Nam – THACO đã chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm xoay quanh đến vụ thử phanh tự động của chiếc Mazda 3.

THACO cho biết, vụ việc thử nghiệm trên diễn ra tại cơ sở Mazda Giải Phóng (Hà Nội) vào 16/01/2020. Theo đề nghị của một số khách hàng, nhân viên đại lý đã sử dụng chiếc xe All-New Mazda 3 phiên bản Premium (xe lái thử của đại lý) để thử nghiệm hệ thống phanh tự động thông minh.

Việc thử nghiệm sản phẩm theo quy định phải được thực hiện bởi nhà sản xuất, tuân theo quy trình kỹ thuật chặt chẽ và được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn. Phía THACO cho rằng việc thử nghiệm xe như trên là do đại lý tự ý thực hiện, nằm ngoài thẩm quyền và khả năng của đại lý.

Mazda 3 đâm CX-5 biến dạng trong vụ thử phanh, Thaco chính thức lên tiếng

Mazda 3 đâm CX-5 biến dạng trong vụ thử phanh, Thaco chính thức lên tiếng

Hiện tại, Mazda Việt Nam đã đăng tải thông tin về hiện tượng phanh khẩn cấp trên chiếc All-New Mazda 3 phiên bản Premium lên trang web chính thức. Trong đó, hãng đã nêu rõ là đang tích cực làm việc với Tập đoàn để xử lý triệt đề vấn đề.

Tập đoàn Mazda đã phân công các chuyên gia thuộc bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) làm việc tại Việt Nam để đo lường, thu thập dữ liệu về điều kiện giao thông thực tế. Sau đó, hãng sẽ gửi đến khách hàng những thông tin chính thức từ tập đoàn Mazda trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 14/02/2020, một đoạn clip ngắn ghi lại vụ va chạm giữa Mazda 3 và Mazda CX-5 được đăng tải lên hội nhóm những người sử dụng xe Mazda tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của người đăng tải, đây là kết quả của bài thử phanh thông minh SBS tại đại lý Mazda Giải Phóng (Hà Nội). Clip cho thấy hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã không hoạt động hiệu quả.

Trong đoạn clip, chiếc Mazda được cho là đi với tốc độ 30-35 km/h trước khi xảy ra va chạm, được điều khiển bởi một nhân viên kỹ thuật. Kết quả, cú đâm khiến phần đầu xe của Mazda 3 bị móp méo, cong vênh và bung túi khí. Chiếc Mazda CX-5 bị văng lên phía trước một đoạn, phía sau bị móp và biến dạng nặng.

THACO đã gửi đi thông cáo báo chí ghi nhận một số trường hợp Mazda 3 tự động phanh khi người dùng không hề đạp chân phanh. Đáng chú ý, trước xe không hề có vật cản. Lỗi này từng khiến hơn 35.000 chiếc Mazda 3 tại Bắc Mỹ bị triệu hồi để sửa chữa.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore