Mazda 3 thế hệ mới gặp lỗi phanh hệ thống khẩn cấp

10:34 | 08/01/2020

Tại khu vực Bắc Mỹ, thương hiệu Nhật đã buộc phải triệu hồi một loạt mẫu Mazda3 (sản xuất từ 2018 tới nay) do lỗi phanh hệ thống khẩn cấp.

Mới đây, hàng loạt người dùng Mazda 3 đã chia sẻ lỗi này trên một số diễn đàn tại Bắc Mỹ. Ngay sau đó, thương hiệu Nhật Bản đã nhanh chóng tổ chức rà soát lại toàn bộ hệ thống lái trên chiếc sedan/hatchback đời mới và đã có kết luận chính thức.

Mazda 3 thế hệ mới

Mazda 3 thế hệ mới gặp lỗi phanh hệ thống khẩn cấp

Theo Mazda Bắc Mỹ, tính năng phanh thông minh (Smart Brake) trên Mazda 3 thế hệ mới gặp lỗi phần mềm. Khi hệ thống xử lý nhận được tin báo có vật cản, phanh sẽ tự động được kích hoạt mà không cần thao tác bàn đạp của người dùng. Tuy nhiên, Smart Brake trong trường hợp này có khả năng phát hiện vật cản "ma" không thực khiến chiếc xe bất ngờ khựng lại giữa đường.

Mazda 3 thế hệ mới gặp lỗi phanh hệ thống khẩn cấp

Theo đó, ngay cả khi đưa ra cảnh báo (bằng cả âm thanh lẫn hình ảnh) cho tài xế, xe cũng không hề cho phép tài xế thực hiện bất cứ thao tác nào để ngăn lại. Lỗi này thuộc về phần mềm điều khiển Smart Brake. Rất có thể, lỗi này sẽ buộc thương hiệu Nhật phải thu hồi ít nhất 35.000 xe trên toàn cầu.

Phanh thông minh (hay còn gọi phanh tự động) hoàn toàn không phải là tính năng mới đối với Mazda. Tất nhiên, khi nhìn rộng ra toàn cầu, tính năng này gần như là bắt buộc sau khi các hãng xe sang như Volvo hay Mercedes-Benz tiên phong sử dụng từ 2010. Trong tương lai, những nhân tố cốt lõi chính là phanh thông minh kết hợp với khả năng chuyển làn tự động, hỗ trợ đỗ xe…

Mazda 3 thế hệ mới gặp lỗi phanh hệ thống khẩn cấp

Tại thị trường Việt Nam, Mazda 3 thế hệ mới chưa có thông tin liên quan đề cập tới lỗi trên.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore