Mercedes-Benz GLC 200 tự bốc cháy, MBV nói gì?

13:00 | 31/12/2020

Mercedes-Benz GLC 200 tự bốc cháy vào giữa năm 2020 nhưng vẫn chưa nhận được bồi thường. Đến cuối năm, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã chính thức có câu trả lời cho vụ việc này.

Tin ô tô cho biết, Mercedes-Benz GLC 200 từng tự bốc cháy vào ngày 29/6/2020 tại khuôn viên công ty cổ phần cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ. Sự việc này ngay lập tức đã được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Huyện Chương Mỹ tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin. Tuy nhiên, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) thời điểm đó vẫn chưa ra thông cáo chính thức về vụ việc này. 

Xem thêm: Khách mua Volkswagen nhận ưu đãi khủng cuối năm

Mercedes-Benz GLC 200 tự bốc cháy, MBV nói gì?.

Mercedes-Benz GLC 200 tự bốc cháy, MBV nói gì?

Vụ cháy trên được giám định và kết luận bởi Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an. Cơ quan này cho biết, nguyên nhân cháy xe Mercedes-Benz GLC 200 đến từ việc chập mạch điện trên đường dây dẫn điện nối từ ắc quy sang hộp cầu chì làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy xe ô tô. Phía cơ quan cũng xác định vụ cháy không chịu tác động của một ai hay do bất kỳ nguyên nhân khác. 

Sau kết quả giám định, công ty bảo hiểm của chủ xe đăng ký từ chối bồi thường cho chiếc GLC 200 bị cháy hồi giữa năm. Đồng thời, đơn vị này cũng đẩy trách nhiệm cho MBV. 

Chủ xe Mercedes GLC 200 chưa nhận được bồi thường.

Chủ xe Mercedes GLC 200 chưa nhận được bồi thường

Theo đó, đại diện MBV cũng như đại lý ủy quyền nơi bán chiếc GLC trên đã tiếp nhận phản hồi của chủ xe và yêu cầu chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Daimler kiểm tra lại vào ngày 10/08/2020. MBV cho biết: "Nguyên nhân gây ra vụ cháy được xác định không đến từ hiện tượng đoản mạch (chập điện) của dây dẫn nối từ bình ắc quy đến hộp cầu chì, gây cháy lan ra xung quanh thông qua tấm ốp bảo vệ". Phía MBV cũng khẳng định nguyên nhân vụ cháy không bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật của sản phẩm vì những nguyên do sau:

- Hình ảnh ghi lại trong quá trình giám định cho thấy bình ắc quy vẫn hoạt động bình thường và hệ thống dây điện không hề có dấu hiệu đoản mạch/chập điện.

- Khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiệt tập trung ở phía trước, bên phải của xe và tàn tro của giấy xuất hiện ở ngay dưới cản trước

- Hiện trường cho thấy khu vực này là nơi bắt nhiệt với cản trước, khung nhựa của quạt tản nhiệt và vòm bánh xe ở phía bên phải đã biến dạng từ dưới lên. Do đó, lửa đã bắt nguồn từ dưới lên ở khu vực này, cháy xuyên qua các khoảng trống ở gầm xe và khoang bánh xe bên phải ở mặt trong, từ đó làm biến dạng góc phải tấm cách âm ở dưới nắp capo và ảnh hưởng một phần đến các chi tiết nhựa ở phía bên phải khoang máy.

MBV không đồng ý với kết quả của cơ quan giám định.

Từ những lý giải trên, MBV không công nhận kết quả giám định vụ cháy xe từ Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Chương Mỹ cũng như Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đưa ra. Hiện tại, sau 6 tháng, chủ xe GLC 200 vẫn chưa nhận được bồi thường cho vụ việc này sau khi cả 2 bên gồm MBV và công ty bảo hiểm không đứng ra nhận trách nhiệm. 

Có thể bạn quan tâm: Sau 1 năm, cuối cùng Audi Q8 đã sẵn sàng bàn giao cho khách Việt

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore