Mitsubishi Xpander cháy hàng trong nhiều tháng liên tiếp

14:30 | 27/06/2019

Tình trạng cung không đủ cầu diễn ra trong nhiều tháng liên tiếp khiến khách hàng đặt mua Mitsubishi Xpander chấp nhận mua “bia kèm lạc” để có xe.

Một khách hàng đã than thở trong nhóm Mitsubishi Xpander như sau: "Đặt xe tháng 3 báo giao tháng 6. Giờ hẹn sang cuối tháng 7 mà cũng ko chắc. Có anh nào biết đại lý nào ở TP. HCM có xe liền không? Thêm tí cỏ lạc cũng được".

Theo tin tức xe hơi, vị khách này đặt mua một chiếc Mitsubishi Xpander phiên bản AT màu trắng từ ngày 15/3 tại đại lý ở TP.HCM. Thời gian nhận xe dự kiến vào quý II/2019. Song, hiện tại xe vẫn chưa có. Phía đại lý hẹn cuối tháng 7 nhưng vẫn chưa chắc chắn vì còn tùy vào lượng xe cập bến lúc đó. Có nhiều người chấp nhận bỏ tiền mua bia kèm lạc nhưng vẫn không được. Nhân viên bán hàng cũng đã xin lỗi và có lời giải thích đối với vị khách này. 

Một trường hợp khác cũng đặt xe vào ngày 18/4 nhưng hơn 2 tháng vẫn chưa nhận được thông tin gì. Người này cho biết nếu chờ lâu quá có thể sẽ chuyển sang mẫu Outlander. Tương tự, nhiều người đã đặt cọc và phải chờ mấy tháng để nhận xe. 

Mitsubishi Xpander cháy hàng trong nhiều tháng liên tiếp 1

Mitsubishi Xpander cháy hàng trong nhiều tháng liên tiếp 

Dù vậy, Mitsubishi Xpander lại có doanh số cao kỷ lục trong tháng 5 vừa qua với 2.138 xe bán ra, chiếm vị trí thứ 2 trong top xe ăn khách nhất Việt Nam. Xe về nhiều nhưng vẫn không đủ sức đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước. 

Trong gần nửa năm 2019, Xpander là mẫu xe có tình hình kinh doanh bất ổn định nhất trong từng tháng. Lý do là vì nguồn hàng nhập về không đều. Sau 1 tháng chạm đỉnh, Xpander tiếp tục lao dốc không phanh trong tháng kế tiếp. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì có thể lượng xe trong tháng 6 về rất ít và sẽ dồn sang tháng 7. 

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander có 2 phiên bản MT và AT với giá bán lần lượt là 550 triệu và 620 triệu đồng. Xe bán ra đúng giá niêm yết dù đang trong tình trạng cầu vượt quá cung.

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander là Suzuki Ertiga, mẫu xe này cũng đang trong tình trạng khan hàng. Dù xe chưa chính thức tung ra thị trường nhưng có khách đặt cọc được hẹn đến tháng 11 mới giao xe. Được biết, lô hàng đầu tiên sẽ được giao trong tháng 7.

Xem thêm:

⇒ Mitsubishi Xpander lập kỷ lục doanh số mới, bán ra hơn 2.000 xe trong tháng 5

⇒ Nhà sản xuất lên tiếng về sự cố trên Mitsubishi Xpander tại Philippines và Việt Nam

 

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore