Mitsubishi Xpander lập kỷ lục doanh số mới, bán ra hơn 2.000 xe trong tháng 5

13:35 | 10/06/2019

Mẫu MPV 7 chỗ Mitsubishi Xpander vừa tiếp tục tạo kỷ lục doanh số mới trong tháng 5 vừa qua khi bán ra hơn 2.000 xe.

Doanh số 1.838 xe trong tháng 3 của Mitsubishi Xpander đã được phá vỡ bởi con số 2.138 xe trong tháng 5/2019. Kể từ lúc xe chính thức bán ra thị trường, đây là lần thứ 3 Xpander "lên đỉnh". Mức kỷ lục đầu tiên mà mẫu xe này đạt được là 1.295 xe hồi tháng giêng năm nay. 

Kết quả kinh doanh đáng ngạc nhiên của Xpander trong tháng 5 có khả năng giúp mẫu MPV 7 chỗ này xuất hiện trong top 10, thậm chí top 5 xe ô tô ăn khách nhất Việt Nam.

Mitsubishi Xpander cũng đang đứng trước cơ hội vượt mặt đối thủ sừng sỏ Toyota Innova và cả Toyota Rush. Tháng trước, Innova chiếm ngôi vương phân khúc với 785 xe bán ra. Xpander xếp thứ hai khi đạt 609 xe. Rush bán chậm nhất với chỉ 11 xe bán ra.

Mitsubishi Xpander lập kỷ lục doanh số mới, bán ra hơn 2.000 xe trong tháng 5 1

Mitsubishi Xpander lập kỷ lục doanh số mới, bán ra hơn 2.000 xe trong tháng 5 

Doanh số mẫu MPV của Nhật được đánh giá là không ổn định nhất ở thị trường ô tô trong nước. Điều này đã tạo nên đường đồ thị hình Sin trong nửa năm gần đây của Xpander. Được biết, kết quả kinh doanh lên xuống thất thường là vì nguồn xe nhập về không đều. Khách hàng đặt mua Xpander ở thời điểm hiện tại phải ký chờ xe chứ không có hàng để giao ngay.

Giữa thời điểm Mitsubishi Xpander đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bởi doanh số kỷ lục, xe đã vướng lỗi bơm xăng gây chết máy cũng như gặp hiện tượng chảy dầu phuộc tại Việt Nam và Philippines. Việc xăng lẫn tạp chất cũng là một lý giải đang được nhiều chuyên gia đưa ra. Biện pháp trước mắt là thay thế linh kiện mới.

Tin tức ô tô về việc xe bị lỗi không tác động nhiều đến tâm lý của khách hàng trong nước. Đa số những người sở hữu Xpander đều suy nghĩ tích cực về vấn đề này.

Mitsubishi Việt Nam cho biết hãng luôn đặt mục tiêu chăm sóc khách hàng lên hàng đầu và khuyến nghị người dùng nên đến đại lý gần nhất khi gặp vấn đề về dịch vụ cũng như sản phẩm.

Đối thủ của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam hiện có Toyota Innova, Rush, Avanza và Kia Rondo. Sắp tới, Xpander sẽ đối đầu thêm với Suzuki Ertiga và có thể là Nissan Livina. Honda BR-V cũng là tân binh đáng gờm trong phân khúc khi chuẩn bị cập bến Việt Nam. 

Xem thêm:

→ Nhà sản xuất lên tiếng về sự cố trên Mitsubishi Xpander tại Philippines và Việt Nam

→ Mitsubishi Xpander lần đầu dính lỗi bơm xăng tại Việt Nam

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore