Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị triệu hồi số lượng lớn vì lỗi bơm xăng

08:36 | 01/10/2019

Mitsubishi Việt Nam (MMV) vừa chính thức thông báo triệu hồi hơn 14.000 chiếc Xpander, gồm cả bản số sàn và số tự động để thay thế cụm bơm xăng bị lỗi.

Theo ghi nhận của Banotore.com, có tất cả 14.051 chiếc xe Mitsubishi Xpander tại Việt Nam cần triệu hồi lo cụm bơm xăng bị lỗi. Trong đó có 9428 xe số tự động và 4.623 xe số sàn. Hầu hết số xe này đều đã được bán ra thị trường, chiếm 11.468 chiếc, số còn lại vẫn nằm ở nhà phân phối (894 xe) và nằm ở kho của hãng (1.689 xe).

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị triệu hồi số lượng lớn vì lỗi bơm xăng 1a

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị triệu hồi số lượng lớn vì lỗi bơm xăng

Hãng xe Nhật Bản cho biết, do cánh bơm ở trong bơm xăng được làm bằng nhựa nên nó có thể phồng lên, chạm vào các bộ phận của thân bơm khiến bơm xăng ngừng quay. Khi đó, xăng không được đưa đến động cơ khiến xe không thể khởi động hoặc động cơ ngừng hoạt động khi xe đang chạy. Thực chất cánh bơm bị phồng vì loại nhựa này có mật độ phân tử nhựa thấp.

Đại diện của hãng cũng cho biết thêm, hiện đã có một số ít trường hợp xe Mitsubishi Xpander bị chết máy khi đang sử dụng, rất may chưa có trường hợp này xảy ra tai nạn. Do đó, Mitsusbishi Việt Nam khuyến cáo người dùng nên sớm mang xe đến đại lý chính hãng để kiểm tra và thay thế cụm bơm xăng bị lỗi để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất, tránh rủi ro không may xảy ra.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị triệu hồi số lượng lớn vì lỗi bơm xăng 2a

Chương trình triệu hồi xe được diễn ra trong 2 năm kể từ ngày 1/10/2019 tới 30/9/2021. Thời gian để thay thế bơm xăng cho một chiếc xe Xpander dự kiến mất khoảng 1,2 giờ. Mọi chi phí sửa chữa, dịch vụ sẽ miễn phí hoàn toàn cho khách hàng. Ngoài ra, các chủ xe còn được MMV tặng một phiếu thay dầu miễn phí 6 tháng. Đối với các trường hợp chưa thay bơm xăng nhưng đã hết thời gian triệu hồi vẫn sẽ được hãng thay miễn phí.

Còn với những chiếc xe chưa được bán ra thị trường cũng đã được nhà sản xuất thay cụm bơm xăng từ ngày 25/9 vừa qua. Do đó, khách hàng mới mua xe Mitsubishi Xpander từ ngày này không cần lo lắng vì xe đã có bơm xăng mới.

Xem thêm: VinFast tăng giá xe LUX SA2.0 và LUX A2.0 từ ngày 1/10/2019 thêm 50 triệu đồng

Video đánh giá xe Mitsubishi Xpander: YẾU NHƯ LỜI ĐỒN?

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore