Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô tháng 11/2019

11:10 | 12/12/2019

Vị trí đầu bảng top 10 xe bán chạy tiếp tục thuộc về Mitsubishi Xpander, trong khi đó Toyota Vios rơi xuống hạng 2.

Theo VAMA, Mitsubishi Xpander trong tháng 11 đã bán được 2.692 chiếc và lập kỷ lục về lượng tiêu thụ tính theo tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, Xpander đã có 4 tháng vượt 2.000 chiếc trong tổng 16 tháng có mặt trên thị trường. Doanh số 11 tháng đầu năm đạt mức 17.306 chiếc, trung bình hơn 1.500 chiếc/tháng.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ ngôi đầu top 10 xe bán chạy 

Doanh số trên cũng đủ giúp Xpander giữ ngôi vua doanh số và tiếp tục gây biến động lớn trên thị trường ô tô Việt Nam. Bởi trước đó, Toyota Vios luôn bỏ xa và không để đối thủ nào tới gần ngôi vị này.  

Trong phân khúc riêng, Mitsubishi Xpander hiện đang khiến các đối thủ phải hít khói. Theo đó, Suzuki Ertiga chỉ bán 813 chiếc trong tháng 11 và đạt 1.948 chiếc trong 11 tháng. Tương tự, Toyota Rush ghi nhận kết quả lần lượt là 271 và 2.477 chiếc. Trong khi đó, mẫu xe "mâm trên" nhưng hay bị so sánh với Xpander là Toyota Innova ghi nhận kết quả là 822 và 10.748 chiếc.

Theo các chuyên gia, giá bán hợp lý đang là lợi thế cạnh tranh nhất của Xpander. Được biết, Xpander đang có giá niêm yết ở mức 550 và 620 triệu đồng, chỉ cao hơn sedan Toyota Vios 5 chỗ khoảng 60 triệu đồng.

"Doanh số này đang thể hiện sự thay đổi rõ rệt trong xu hướng mua sắm của người tiêu dùng. Họ không còn đặt nặng chuyện giữ giá mà chuyển sang một mẫu xe hợp lý về khoản đầu tư ban đầu mà chất lượng và tính đa dụng phù hợp hơn", vị chuyên gia chia sẻ.

Mặt khác, vị chuyên gia cũng cảnh báo "Tuy nhiên, bán chạy đồng nghĩa với áp lực đè nặng lên hệ thống đại lý của Mitsubishi Việt Nam hiện tại. Họ sẽ phải đáp ứng được nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa tăng đột biến. Nếu không làm chỉn chu, đây sẽ là đòn phản tác dụng".

Kia Soluto

Kia Soluto gây bất ngờ nhất trong kết quả doanh số tháng 11/2019

Lỗi bơm xăng có lẽ chính là phép thử đầu tiên. Song, trái với sự lo lắng của khách hàng, liên doanh Nhật đã giải quyết vấn đề êm đẹp và nhận được phản hồi tích cực. Đó cũng là tiền đề để doanh số Xpander ngày càng vươn xa hơn trong thời điểm cuối năm và cũng là bài toàn khó cho các đối thủ phía sau.

Bảng xếp hạng tháng này chứng kiến sự xáo trộn không hề nhỏ, khi cả Honda CR-V, Mazda CX-5 và Kia Morning đều bị đánh bật. Thay vào đó, Kia Soluto thể hiện sự bứt phá ngoạn mục khi leo lên vị trí số 7.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore