Mua Toyota Hilux cũ, người dùng nên ghi nhớ những lỗi sau

10:12 | 22/08/2022

Toyota Hilux được đánh giá là mẫu xe bán tải với độ bền bỉ cao, thiết kế nổi bật. Song, không có nghĩa là mẫu xe này không gặp lỗi, thậm chí hãng xe Nhật Bản cùng từng thực hiện nhiều đợt triệu hồi đối với mẫu xe này. Do vậy, nếu có dự định mua mẫu bán tải nhà Toyota, người dùng cần nắm một số lưu ý quan trọng được tổng hợp trong bài viết.

Gia nhập thị trường Việt từ khá sớm, tới nay Toyota Hilux đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng. Đây luôn là một trong những mẫu bán tải được quan tâm nhờ kiểu dáng cơ bắp, giàu tiện nghi kèm khả năng vận hành bền bỉ. Có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua, Hilux được người dùng đặt cho tên gọi là “nồi đồng cối đá”.

Hilux được người dùng đặt cho tên gọi là “nồi đồng cối đá”.

Hilux được người dùng đặt cho tên gọi là “nồi đồng cối đá”.

Song, do không đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải, nên kể từ đầu năm 2022, Toyota Hilux đã tạm ngừng phân phối về Việt Nam. Theo đó, thời điểm hiện tại nhiều người muốn sở hữu Toyota Hilux sẽ tìm đến những mẫu xe cũ. Mặc dù vậy, khi chọn mua Hilux cũ, người dùng cũng nên lưu ý một số lỗi mà mẫu xe này từng gặp phải như:

Lỗi cáp xoắn túi khí

Vào năm 2014, Toyota Việt Nam từng thực hiện đợt triệu hồi kiểm tra mẫu xe Toyota Hilux do vấn đề về cáp xoắn túi khí người lái. Các xe bị ảnh hưởng có thể làm mạch điện kết nối với túi khí người lái bị hở mạch, dẫn tới mất kết nối với túi khí. Do đó, túi khí người lái có thể không bung khi xảy ra tai nạn.

Các xe bị lỗi này thuộc các mẫu Hilux sản xuất trong khoảng 1/9/2009 - 8/12/2009. Toyota Việt Nam cũng đã triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm cáp xoắn ở túi khí phía người lái.

Các lỗi đều đã được Toyota Việt Nam triệu hồi và kiểm tra.

Các lỗi đều đã được Toyota Việt Nam triệu hồi và kiểm tra.

 

Lỗi bơm nhiên liệu

Cuối năm 2019, Toyota Việt Nam cũng thực hiện triệu hồi mẫu bán tải Hilux vì lỗi ống nhiên liệu, có khả năng gây rò rỉ và chết máy. Những xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 10/4/2019 - 3/5/2019.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này do quá trình lắp ráp không thực hiện theo đúng tài liệu hướng dẫn. Do đó mà tại một số mối nối bơm nhiên liệu bị lỏng, theo thười gian có thể gây rò rỉ nhiên liệu.

Tuy nhiên, nhận định từ Toyota cho biết, việc rò rỉ nhiên liệu tại mối nối không có khả năng cháy xe bởi không có nguồn lửa xung quanh.

Nguy cơ mất trợ lực phanh

Đầu năm 2021, Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi Hilux vì lỗi về bầu trợ lực phanh có thể khiến xe mất lực phanh.

Các lỗi của Toyota Hilux không quá nguy hiểm.

Các lỗi của Toyota Hilux không quá nguy hiểm.

Nguyên nhân do đúc pít-tông nhựa ở bầu trợ lực chưa phù hợp khiến độ bền pít-tông giảm xuống. Điều này có khả năng khiến pít-tông bị hỏng khi quá trình đạp phanh lặp lại liên tục. Các xe bị lỗi này có thời gian sản xuất từ 21/6 – 20/12/2018.

Trên thực tế, các lỗi nêu trên đều đã được Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi và kiểm tra. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng một số dòng xe nhập khẩu tư nhân vẫn còn sót lại. Do đó, khi mua xe, người dùng nên lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng để không xảy ra sai sót.

Xem thêm: Rộ tin bộ đôi Toyota Veloz và Avanza sẽ chuyển sang ráp tại Việt Nam

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore