Mua xe thời COVID-19: khử trùng toàn bộ xe, giao chìa khóa bằng drone

09:14 | 27/03/2020

Tập đoàn Geely thông báo khử trùng toàn bộ xe và sẽ vận chuyển chìa khóa bằng drone để khách hàng không phải ra khỏi nhà, hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tập đoàn mẹ của Volvo và Lotus – Geely không chỉ là đơn vị thực hiện nghiêm ngặt nhất trong khâu vệ sinh cơ sở sản xuất và kiểm soát nhân sự thời dịch COVID-19. Mà họ còn là hãng tiên phong trong lĩnh vực bán xe online với phương châm độc đáo – đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cái tên nổi nhất làng xe Trung Quốc đã ra mắt dòng SUV điện mang tên Icon vào hồi đầu tháng 3. Icon được trang bị hệ thống lọc không khí chống vi khuẩn chuẩn N95.  

Mua xe thời COVID-19: khử trùng toàn bộ xe, giao chìa khóa bằng drone

Mua xe thời COVID-19: khử trùng toàn bộ xe, giao chìa khóa bằng drone

Không dừng lại ở đó, thương hiệu đến từ Trung Quốc còn hé lộ cách bàn giao xe khá độc đáo. Trước khi tới tay người dùng, mỗi chiếc xe đều được đại lý khử trùng cẩn thận (đã thực hiện từ tháng 2). Đặc biệt, chìa khóa xe sẽ được drone thả tận nhà khách hàng, từ ban công hoặc cửa chính, hạn chế được nguy cơ lây lan COVID-19.

Chính phương thức trên đã giúp Geely bán được hơn 10.000 chiếc trong bối cảnh thị trường Trung Quốc chưa bước vào giai đoạn “phục hồi”. Trước đó, doanh số đã giảm “sập sàn” 80% trong tháng 2.

Volvo và Lotus đang cân nhắc tạm thời phương thức bàn giao này cho người dùng. Bởi các hãng xe vẫn ưu tiên trải nghiệm "tận tay, tận mắt" của khách hàng. Hiện tại, Care by Volvo đang triển khai ứng dụng cho phép khách hàng chọn và đặt xe từ xa. Sau đó, hãng sẽ tiến hành dựng rạp (hãng gọi là không gian bán lẻ), cho khách hàng xem xe trước khi mua.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore