Năm 2020: VinFast Fadil dẫn đầu phân khúc A, Kia Cerato "lật mặt"

09:00 | 15/01/2021

Có nhiều biến động đã xảy ra trong từng phân khúc ô tô. Nổi bật nhất là cuộc soán ngôi vương của VinFast Fadil, Kia Cerato, Mazda CX-5 so với năm 2019.

Tin ô tô cho biết, VAMA và TC Motor đã công bố doanh số bán hàng tháng 12/2020. Theo đó, doanh số cộng dồn cả năm 2020 của các mẫu xe cũng được tính ngay sau đó. 

Xem thêm: Top xe bán chạy năm 2020: Toyota Vios vẫn bất bại, VinFast Fadil lộ diện

Được biết, Toyota Vios tiếp tục là xe bán chạy nhất toàn thị trường cũng như phân khúc riêng với kết quả bán khá cách biệt so với các phân khúc khác và đối thủ. Trong khi đó, VinFast Fadil trong lần đầu công khai doanh số đã lật đổ ngai vàng của Hyundai Grand i10 trong phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A. 

Kia Cerato, Mazda CX-5, Hyundai Santa Fe là những cái tên giành được ngôi đầu phân khúc sau khi đánh bại cựu vương năm 2019. Còn lại, phân khúc bán tải, MPV đa dụng, sedan hạng D đều không có thay đổi nào. 

Dù Hyundai Kona vẫn dẫn đầu nhưng phân khúc SUV đô thị được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong năm 2021. Bởi lẽ, bộ đôi tân binh Toyota Corolla Cross và Kia Seltos vừa ra mắt đã tạo ra sóng gió cho ngai vàng của Kona. Ngôi vương của đại diện Hyundai đang bị đe dọa hơn bao giờ hết. 

Dưới đây là top những cái tên đầu bảng phân khúc ô tô ở Việt Nam trong năm 2020:

Top xe dẫn đầu từng phân khúc ô tô năm 2020.

Xem thêm: Tổng kết doanh số năm 2020, VinFast Fadil dẫn đầu phân khúc

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore