Nhà máy Honda tại Philippines sắp đóng cửa

16:00 | 03/03/2020

Cơ sở sản xuất của Honda Cars Philippines sẽ đóng cửa kể từ tháng tới đây, do phải vật lộn để đẩy mạnh các hoạt động ô tô trên thị trường toàn cầu.

Trong hai năm qua, Honda đã chứng kiến lợi nhuận giảm hơn một nửa do một loạt vấn đề liên quan đến chất lượng.

Honda Cars Philippines cho biết, nhà máy của họ tại quốc đảo này sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới đây. Tuy nhiên, dịch vụ bán hàng và hậu mãi ô tô của Honda tại Philippines vẫn tiếp tục thực hiện thông qua đại lý bán hàng.

Nhà máy Honda tại Philippines sắp đóng cửa

Nhà máy Honda tại Philippines sắp đóng cửa

“Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm của Honda phải có giá cả hợp lý và chất lượng tốt. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng xem xét vấn đề phân bổ và phân phối các nguồn lực” – hãng xe Nhật chia sẻ.

Đồng thời, hãng cũng bổ sung thêm thông tin về việc tập trung sản xuất xe ở các khu vực khác thuộc châu Á và châu Đại Dương.

Hiện tại, nhà máy sản xuất của Honda ở Philippines đang có 650 nhân viên, bắt đầu vận hành từ năm 1992. Tại cơ sở này, các mẫu BR-V và City đang được sản xuất, phục vụ cho nhu cầu nội địa.

So với các quốc gia khác ở Đông Nam Á (đặc biệt là Thái Lan), sản lượng sản xuất ô tô tại Philippines khá nhỏ. Trước đó, vào năm 2015, một chương trình ưu đãi thuế của chính phủ từng được đưa ra. Tuy nhiên, chương trình này đã thất bại trong việc nâng cao việc sản xuất ô tô tại đây.

Nguồn: tienphong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore