Nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức đi vào hoạt động

14:30 | 14/06/2019

Tập đoàn Vingroup vừa khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện. Đây là tốc độ kỷ lục trên thế giới, đưa ngành công nghiệp ô tô Việt tiến lên tầm cao mới.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức đi vào hoạt động 1

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức đi vào hoạt động 

Ngày 14/6 vừa qua, nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức khánh thành và đi vào sản xuất hàng loạt. Giai đoạn xây dựng và hoàn thiện nhà máy mất 21 tháng. Đây là tốc độ kỷ lục trên thế giới, khẳng định vị thế của VinFast trong ngành công nghiệp ô tô.

Nhà máy này được khởi công xây dựng vào ngày 2/9/2017, chiếm hơn 500 nghìn m2 trong tổng diện tích 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu hướng công nghệ 4.0. Công suất thiết kế giai đoạn 1 đạt 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm. Tốc độ sản xuất đạt 38 xe/giờ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đây cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam có chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa với 6 nhà xưởng gồm xưởng hàn thân vỏ, xưởng dập, sơn, động cơ, xưởng lắp ráp và xưởng động cơ. Các xưởng có sự liên kết và tự động hóa với hàng nghìn robot ABB, được trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SA đem đến hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, nhà máy còn kiểm soát tốt những công đoạn quan trọng nhất, có khả năng tự sản xuất cấu phần chính của một chiếc ô tô như động cơ, thân vỏ…, tự dập các tấm lớn và gia công, sản xuất động cơ tại chỗ. 

"VinFast đã nhận được đơn đặt hàng cho hơn 10.000 xe ô tô và đã bán được hàng chục nghìn xe máy điện. Những chiếc ô tô VinFast đầu tiên thuộc dòng xe cỡ nhỏ Fadil đã được tập kết sẵn sàng ở 32 đại lý chính thức của VinFast trên toàn quốc, để bàn giao cho khách hàng vào ngày 17/6. Các mẫu xe Luxury đang bắt đầu được sản xuất, dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 7 này". - Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VinGroup cho biết.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast chính thức đi vào hoạt động 3

Theo tin tức ô tô, VinFast sẽ tiến hành bàn giao xe cho khách hàng sau khi khánh thành nhà máy, thời gian giao xe khoảng 2 tháng. Trong đó, mẫu xe hạng A VinFast Fadil sẽ bàn giao từ ngày 17/6/2019. Hai mẫu LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ giao vào cuối tháng 7 tới đây.

Hãng ô tô Việt Nam vẫn đang gấp rút thiết kế để chuẩn bị trình làng 12 mẫu xe hơi các loại và xe máy điện trong năm nay và 2020. 

Xem thêm:

⇔ Ấn tượng với mức tiêu hao nhiên liệu của VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0

⇔ VinFast Fadil có mức tiêu hao nhiên liệu cao bậc nhất phân khúc hạng A

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore