Nissan sẽ bị phạt 37 triệu USD vì bê bối của cựu chủ tịch?

14:42 | 28/06/2019

Hãng xe Nhật Bản có khả năng sẽ nhận án phạt lên đến 37 triệu USD vì bê bối của cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

Tin tức xe hơi cho biết, Sở Giao dịch Chứng khoán Nhật Bản (SESC) vừa đề xuất mức phạt lên đến 4 tỷ yên Nhật (tương đương 37 triệu USD) do báo cáo thu nhập của cựu chủ tịch Carlos Ghosn thấp hơn thực tế có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà đầu tư đối với Nissan.

Phía Nissan và SESC vẫn giữ im lặng trước thông tin này. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng có thể sẽ vào cuộc để điều tra ngay trong tháng này, đồng thời kiểm tra khai báo tài chính thường niên trong thời gian gần đây của hãng xe Nhật.

Nissan sẽ bị phạt 37 triệu USD vì bê bối của cựu chủ tịch? 1

Nissan sẽ bị phạt 37 triệu USD vì bê bối của cựu chủ tịch? 

Mức phạt trên có thể giảm còn khoảng 2,4 tỷ yên Nhật (22 triệu USD) trong trường hợp Nissan nộp đủ chứng từ trước thời điểm cuộc điều tra chính thức bắt đầu, đồng thời thừa nhận sai phạm về báo cáo thu nhập của ông Ghosn.

Carlos Ghosn đã bị tạm giam và được thả ra vài lần từ tháng 11 năm ngoái do cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có cáo buộc thấp hơn mức thực tế khoảng 84,71 triệu USD trong gần một thập kỷ. Ngoài ra, cựu chủ tịch Nissan còn bị cáo buộc tạm thời chuyển các khoản thua lỗ tài chính cá nhân sang Nissan và kê khai 5 triệu USD chi tiêu cá nhân vào chi phí công ty. Khi tòa xác nhận các tội danh này, ông Ghosn có thể phải ngồi tù đến 15 năm. 

Xem thêm:

⇔ Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đứng trước nguy cơ tan rã sau bê bối Carlos Ghosn

⇔ Hậu bê bối, liên minh Mitsubishi, Nissan, Renault thành lập ban lãnh đạo mới

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore