Ô tô điện Porsche Taycan ra mắt vào tháng 9, chuẩn bị về Việt Nam

13:31 | 11/06/2019

Mẫu Porsche Taycan động cơ điện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và có khả năng sẽ về Việt Nam trong tương lai gần.

Theo tin tức ô tô, Porsche Taycan động cơ điện sẽ sớm được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Porsche Taycan động cơ điện sẽ sớm về Việt Nam trong thời gian tới.

Porsche Taycan động cơ điện sẽ sớm về Việt Nam trong thời gian tới.

Hãng Porsche cho biết phong cách Mission E được sử dụng để phát triển phiên bản thương mại Taycan. Taycan có gần như toàn bộ tiến bộ kỹ thuật đáng ao ước trên Mission E. Porsche Taycan được trang bị 2 mô-tơ điện, dẫn động 2 cầu và sản sinh công suất tổng cộng 605 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ 3,5 giây với vận tốc tối đa 250 km/h. Hiệu quả pin có thể cho phép xe vận hành liên tục 500 km và chỉ mất 15 phút hỗ trợ sạc nhanh tới 80%.

Phong cách Mission E được sử dụng để phát triển phiên bản thương mại Taycan

Phong cách Mission E được sử dụng để phát triển phiên bản thương mại Taycan

Hiện tại Porsche Taycan vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để hoàn thiện và tung ra thị trường. Trước đó, xe từng được chạy thử nghiệm trên đường đua tại Ý và người cầm lái là ông Oliver Blume, Tổng Giám đốc điều hành Porsche. Porsche Taycan được đánh giá là có trải nghiệm lái giống như phân khúc xe thể thao 911 mặc dù là xe điện. Gần đây, xe bắt đầu lộ diện nhiều hơn các chi tiết về ngoại hình và nội thất.

Porsche Taycan đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Porsche Taycan đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Mặc dù ô tô điện vẫn chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt hiện nay hầu hết xe đều mang thương hiệu Tesla với các mẫu Model S, Model 3 và Model X với số lượng khá hạn chế. Do đó, sự xuất hiện của Porsche Taycan được coi là một “luồng gió” khiến phân khúc xe điện trở nên đông đúc và đa dạng hơn. Ông Peer Marzahn, Giám đốc điều hành của đơn vị phân phối Porsche tại Việt Nam cho biết Taycan sẽ được lăn bánh tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn tới, thậm chí ông còn kỳ vọng xe có thể về kịp vào cuối năm nay.

Porsche Taycan sẽ sớm được lăn bánh tại Việt Nam

Porsche Taycan sẽ sớm được lăn bánh tại Việt Nam

Dự kiến xe sẽ ra mắt toàn cầu trong tháng 9 tới tại Frankfurt, Đức và cũng được lắp ráp tại dây chuyền tại Stuttgart thuộc quốc gia này.

Hiện tại giá xe Porsche Taycan vẫn chưa được hãng tiết lộ. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc điều hành Porsche từng chia sẻ rằng giá Taycan sẽ tương đương Panamera, nghĩa là sẽ khởi điểm từ 85.000 USD (khoảng 1,98 tỷ đồng)

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore