Outlander Sport và PHEV dính lỗi phanh, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi 851 xe

16:13 | 31/05/2019

Mitsubishi Việt Nam vừa triển khai đợt triệu hồi Mitsubishi Outlander Sport và Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) do lỗi phanh, bị trôi khi đang đỗ.

 

Năm 2019 là một năm không mấy may mắn với Mitsubishi Việt Nam khi liên tục phải tổ chức những đợt triệu hồi vì lỗi trên xe. Trước đó, Mitsubishi Outlander Sport và Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) từng gặp sự cố về hệ thống khóa cửa (Outlander Sport) và phần mềm mô-đun điều khiển của hệ thống cân bằng điện tử (ASC-ECU).

Theo tin tức ô tô, mới đây có tổng cộng 851 xe Mitsubishi thuộc các dòng Mitsubishi Outlander Sport 2015 và Outlander PHEV 2014 đã bị triệu hồi lại để khắc phục lỗi phanh đỗ xe.

Mitsubishi Outlander Sport 2015 tại Việt Nam

Mitsubishi Outlander Sport 2015 tại Việt Nam

Về nguyên nhân lỗi phanh, Mitsubishi Việt Nam cho biết chụp bụi tại trục phanh tay ở bộ kẹp phanh sau có thiết kế chưa phù hợp, theo thời gian sử dụng nước xâm nhập vào làm gỉ sét trục phanh đỗ xe.Sau khi hiện tượng gỉ sét lan rộng, ăn mòn sâu và làm giảm lực phanh đỗ dẫn tới việc xe có thể bị trôi ngay cả khi đang dừng đỗ, gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Mitsubishi Outlander PHEV 2014

Mitsubishi Outlander PHEV 2014

Ngoài ra, quá trình lắp ráp một số bộ phanh đỗ sau được cho là chưa được điều chỉnh khớp với điều kiện vận hành tại khu vực Đông nam Á. Do đó, sau một thời gian sử dụng, cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh, kẹp phanh và các kết cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

Để khắc phục lỗi này, Mitsubishi Việt Nam cùng các đại lý được ủy quyền đã tiến hành triệu hồi và sửa chữa miễn phí cho các xe Outlander Sport và Outlander PHEV đã sinh lỗi hoặc có dấu hiệu dính lỗi.

Xem thêm:

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore