Phiên bản nâng cấp của Mazda CX-5 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này

08:18 | 24/07/2019

Mazda CX-5 phiên bản mới không phải bản facelift mà là bản nâng cấp "Thế hệ 6.5". Xe có một số thay đổi về trang bị và công nghệ nhằm tăng tính cạnh tranh với Honda CR-V.

Phiên bản nâng cấp của Mazda CX-5 dự kiến sẽ ra mắt tại nhà máy ở Chu Lai vào cuối tuần này. Thông tin ô tô về mẫu xe này hiện vẫn còn là ẩn số, chỉ biết rằng đây là bản nâng cấp "Thế hệ 6.5" chứ không phải bản facelift. Xe tiếp tục được lắp ráp trong nước. 

Mẫu xe "Thế hệ 6.5" đầu tiên của Mazda tại Việt Nam là CX-8, mẫu tiếp theo gọi tên CX-5. Phiên bản nâng cấp này có thể sẽ kết nối dòng sản phẩm thế hệ hiện tại cùng thế hệ mới sắp ra mắt trong tương lai, ứng dụng công nghệ đang được tích hợp trên những mẫu xe Mazda đời mới nhất.

Phiên bản nâng cấp của Mazda CX-5 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này 1

Phiên bản nâng cấp của Mazda CX-5 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần này 

Cụ thể, CX-8 được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như gói i-Activesense với tính năng hỗ trợ phanh thông minh khi tiến và lùi, ga tự động tự động giữ khoảng cách với phương tiện phía trước, phát hiện người đi bộ, nhắc nhở khi tài xế cầm lái quá lâu… Vì vậy, Mazda CX-5 được kỳ vọng sẽ xuất hiện những công nghệ này. CX-8 còn là sản phẩm đầu tiên của hãng xe Nhật có Apple CarPlay, một tính năng được nhiều người dùng CX-5 mong đợi.

Mazda CX-5 bản nâng cấp có khả năng cạnh tranh mạnh hơn với đối thủ Honda CR-V. Sáu tháng đầu năm 2019, CX-5 đã phải nhường lại ngôi vương mà mình nắm giữ suốt 2 năm cho CR-V. Hiện tại, doanh số của hai mẫu xe có sự chênh lệch khá lớn. Theo đó, doanh số CR-V là 8.104 xe, còn CX-5 bán ra 6.160 chiếc. Năm ngoái, CX-5 bỏ xa đối thủ khi bán ra 12.243 xe, còn doanh số CR-V chỉ đạt 8.819 xe. 2017 cũng là năm thành công của CX-5 với 9.003 xe bán ra, trong khi CR-V là 3.522 xe.

Giá bán xe Mazda CX-5 hiện dao động từ 899 triệu đến 1,019 tỷ đồng với 3 phiên bản. Phía đại lý còn đang thực hiện giảm giá 30 triệu đồng dành cho mẫu xe này. Riêng xe tồn kho đời 2018 được ưu đãi đến 80 triệu đồng.

Mazda CX-5 vượt trội hơn các đối thủ ở công nghệ an toàn, do đó phiên bản lần này có vẻ cũng hoàn toàn tập trung vào công nghệ.

Xem thêm:

► Mazda CX-30 sẽ được bán tại Malaysia, có khả năng về Việt Nam?

► Mazda CX-30 2020 ra mắt châu Âu, có động cơ SkyActiv-X

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore