8 điều cần ghi nhớ về phong thủy gara ô tô

16:16 | 21/08/2018

Muốn gara ô tô có phong thủy tốt, mang lại sự bình an, tài lộc, chủ xe cần ghi nhớ 8 điều dưới đây.

1. Gara ô tô nên đặt ở hướng Đông Bắc

Các chuyên gia phong thủy xe cho biết, gara ô tô nên để ở hướng Đông Bắc nhằm mang lại vượng khí, hạn chế ô nhiễm và đảm bảo không khí lưu thông. Gara không nên đặt cạnh cửa chính, các hình chạm vẽ, trang trí trên tường phù hợp để đón vượng khí từ hướng Đông Bắc.

2. Gara ô tô nên có hình chữ nhật

Theo một số nguồn tin tức ô tô, gara hình chữ nhật có khả năng tiết kiệm không gian. Do đó, gara không nên tạo nhiều góc nhọn, gây lãng phí không gian hoặc dễ gây tổn hại cho chiếc xe khi chủ đánh xe ra/vào. Thực tế cũng chứng minh hình chữ nhật phù hợp với nhiều hình dáng xe hơi.

8 điều cần ghi nhớ về phong thủy gara ô tô 1

8 điều cần ghi nhớ về phong thủy gara ô tô

3. Đảm bảo hệ thống chiếu sáng cho gara ô tô

Gara cần có hệ thống đèn chiếu sáng bởi nó hỗ trợ đắc lực cho việc điều khiển xe ra, vào, nhất là vào ban đêm, thời điểm ánh sáng đèn ô tô không đủ chiếu rọi. Ngoài ra, hệ thống đèn trong gara sẽ kích thích thần kinh người lái, tránh cảm giác buồn ngủ, tạo điều kiện cho xe ra vào.

4. Không bỏ qua chiều cao của ô tô

Khi thiết kế gara, hoặc mua xe cần để ý đến chiều cao. Nếu như bạn đang sử dụng dòng xe bán tải với chiều cao trung bình khoảng 1-2m thì nên lưu ý để chiều cao gara hợp lý.

5. Chọn màu sơn nhẹ nhàng, đơn giản

Banotore.com được biết, rất nhiều người không chú trọng bài trí gara theo phong thủy vì cho rằng điều này không cần thiết. Thực tế lại khác, gara nên sử dụng những màu sơn đơn giản. Các hình trang trí cũng trang nhã để mỗi khi lấy xe ra, chủ nhân được truyền một tinh thần nhẹ nhàng, thư thái.

6. Cần có hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió trong gara ô tô có tác dụng thông khí, giúp không khí lưu thông. Nếu không may bị mắc kẹt ở đây thì tính mạng vẫn được đảm bảo nhờ không khí lưu thông. Chưa kể hệ thống thông gió sẽ phân tán khói xe, hạn chế tình trạng bế khí, làm ảnh hưởng đến người sống xung quanh. Nhằm đảm bảo thông gió, thoáng khí, chủ xe nên mở cửa gara hàng ngày để xua đuổi mùi xăng xe. Nếu không có cửa sổ thì cần lắp thêm hệ thống quạt.

7. Tránh mở cửa gara ở vị trí xung xạ

Theo oto.com.vn, vị trí gara được ví như vị trí kiệu cổ, xe ngựa cổ xưa, có ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu có, phú quý. Có 2 loại gara, một để trên mặt đất, 1 để dưới tầng hầm. Thiết kế mặt đất cần tránh xa bãi rác, đường ống nước (nhất là đường nước ô nhiễm), giếng, tránh xa sát khí lộ xung hoặc góc nhọn xung xạ. Khi làm hầm để xe, cần tránh đặt dưới phòng vệ sinh, vị trí để rác hoặc những khu có kiến trúc xung xạ. Nếu chưa có gara, bạn nên đỗ xe ở những nơi có nhiều cây xanh bao quanh, tránh nơi chứa rác bẩn, góc nhọn trong nhà, lộ xung hoặc xung cửa.

8. Nên để đầu xe trong gara hướng vào nhà

Khi cất xe vào gara, nên đểu đầu xe hướng vào nhà, điều này mang đến sự cát tường. Bên cạnh đó, nếu khởi động xe, mùi xăng phát ra sẽ rất độc, nên hướng đuôi xe ra ngoài để khói độc không phát tán vào trong nhà, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

Cầu bình an bằng 8 mẹo phong thủy dành cho xế lái đường dài

5 vật phẩm phong thủy treo trong ô tô hay xe hơi giúp bạn luôn bình an

Cách bố trí hợp phong thủy cho tài xế Việt "thuận buồm xuôi gió"

Nguồn: Banxehoi.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore