PSA và FCA hợp tác, tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu

08:28 | 01/11/2019

PSA và FCA đã chính thức bắt tay nhau với mục đích tạo ra một tập đoàn có khả năng dẫn đầu thị trường ô tô trên toàn cầu.

PSA và FCA hợp tác, tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu 1

PSA và FCA hợp tác, tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu 

Tin tức ô tô về việc hợp tác giữa PSA và FCA đã có từ nhiều tháng trước và đại diện hai bên cũng đã chính thức xác nhận. Thời điểm đó FCA đang thỏa thuận với Renault - Nissan để tìm đối tác phù hợp nhất nhưng mọi chuyện đã tạm dừng sau khi có sự can thiệp của chính phủ Pháp (có cổ phần của Renault).

Tuy nhiên, mới đây PSA và FCA đã gấp rút thương thảo để đi đến mục tiêu "tạo ra một tập đoàn có khả năng dẫn đầu thị trường xe toàn cầu". Đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện được khi cả hai đều sở hữu mảnh ghép còn thiếu của đối phương.

Nếu FCA cực mạnh tại Bắc Mỹ nhờ thương hiệu Dodge và Jeep thì PSA lại dẫn đầu thị trường châu Âu với các dòng xe đô thị phổ thông. Đội hình và thị trường xe của PSA và FCA đều là mảnh ghép hoàn hảo cho nhau.

PSA và FCA hợp tác, tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu 2

Năm 2018, doanh số của hai bên là 8,7 triệu xe, hơn GM 0,3 triệu xe nhưng thua Toyota, Renaut - Nissan - Mitsubishi và Volkswagen. Song, khi cả hai hợp lực thì sẽ chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Việc hợp tác sẽ giúp PSA và FCA giảm giá bán xe xuống mức cạnh tranh hơn, giảm chi phí vận hành và tiết kiệm chi phí phát triển khung gầm/công nghệ mới. Trường hợp Jeep có thể tiếp cận khách hàng châu Âu và một phần châu Á, doanh số của thương hiệu xe off-road này chắc chắn sẽ tăng trưởng ngay tức khắc. 

Bạn có thể quan tâm:

► Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đứng trước nguy cơ tan rã sau bê bối Carlos Ghosn

► Renault Koleos 2020 cải tiến, nâng cấp 2 động cơ diesel

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore