Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa "biến mất" trên sổ bảo hành của xe Ford

11:08 | 04/11/2020

Không chỉ thiếu sót trên màn hình trung tâm của xe hơi, 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nay lại "biến mất" trên sổ bảo hành của xe Ford.

Tin ô tô cho biết, chủ xe Ford tại Việt Nam hiện đang phàn nàn về việc sổ bảo hành xe Ford Explorer không thể hiện đầy đủ bản đồ Việt Nam. Cụ thể, cả 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của nước ta đều mất dạng trong bản đồ ở sổ bảo hành. 

Có thể bạn quan tâm: VinFast LUX A2.0 chuẩn bị có bản 2 cửa như Mercedes E-Class Coupe

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa "biến mất" trên sổ bảo hành của xe Ford.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa "biến mất" trên sổ bảo hành của xe Ford

Cụ thể, vụ việc được chia sẻ mạnh mẽ trong các hội nhóm xe Ford, trong đó một khách hàng ở Long Biên (Hà Nội) cũng phát hiện tình trạng tương tự trong sổ bảo hành Ford Explorer đời 2017 của mình. Việc in thiếu 2 quần đảo của Việt Nam là Trường Sa và Hoàng Sa trong sổ bảo hành khiến vị khách hàng này cảm thấy bức xúc. Người này nhận định đây là lỗi nghiêm trọng và đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. 

Kể từ khi sở hữu chiếc SUV Explorer 2017, chủ xe chưa từng nhận được báo cáo của đại lý cũng như hãng xe về vụ việc trên. Theo đó, khách hàng cho rằng phía chính hãng cần trực tiếp liên hệ với khách hàng để tiến hành thu hồi và tiêu hủy theo quy định pháp luật. 

Sau những bức xúc của khách hàng, các chủ xe Ford, đại diện Ford Việt Nam cũng đã để lại bình luận và thừa nhận thông tin khách hàng phản ánh là chính xác. Phía truyền thông Ford Việt Nam ngay sau đó cũng trả lời rằng, hình ảnh bản đồ trong sổ bảo hành có mục đích để thể hiện mạng lưới cơ sở dịch vụ của hãng theo chính sách chung của Tập đoàn. 

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa "biến mất" trên sổ bảo hành của xe Ford.

Đồng thời, phía hãng cũng cho biết, các xe từ 2018 trở về trước bao gồm cả xe nhập lẫn lắp ráp đều bị in thiếu quần đảo Hoàng Sa trong sổ bảo hành. Hãng đã phát hiện và tiến hành khắc phục. Tất cả sổ bảo hành bị lỗi trên đều đã bị hủy. Các sổ đến tay khách từ 4/2019 đã được chỉnh sửa và thể hiện đầy đủ bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo. 

Mặt khác, Ford Việt Nam cũng bị động trong việc thu hồi sổ bảo hành dính lỗi này do một số khách hàng mua xe hơi ở các cửa hàng không thuộc hệ thống đại lý chính hãng. 

Được biết, Ford Explorer hiện đang mở bán ở nước ta với 1 phiên bản duy nhất và có giá niêm yết là 1,999 tỷ đồng. 

Bạn có thể quan tâm: Phân khúc sedan hạng B thay máu, lần này là Hyundai Accent 2021

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore