Rộ tin bộ đôi Toyota Veloz và Avanza sẽ chuyển sang ráp tại Việt Nam

16:07 | 18/08/2022

Sau khi tăng giá xe Toyota Veloz và Avanza từ đầu tháng 8, vừa qua thị trường ô tô Việt tiếp tục bộ đôi này sẽ được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam kể từ tháng 11 năm nay. Nếu đây là sự thật thì Toyota Veloz và Avanza sẽ tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ trong phân khúc.

Thị trường ô tô Việt hiện đang rộ thông tin bộ đôi MPV của Toyota gồm Veloz Cross và Avanza Premio sẽ được lắp ráp trong nước kể từ cuối năm 2022, dự kiến vào khoảng tháng 11.

Rộ tin bộ đôi Toyota Veloz và Avanza sẽ chuyển sang ráp tại Việt Nam.

Rộ tin bộ đôi Toyota Veloz và Avanza sẽ chuyển sang ráp tại Việt Nam.

Được biết, thông tin này được rò rỉ từ các đại lý uỷ quyền của Toyota Việt Nam. Hiện tại, phía Toyota Việt Nam vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này. Nhưng nếu tin đồn là chính xác thì đây sẽ 2 mẫu tiếp theo được lắp ráp tại Việt Nam, sau Toyota Fortuner, Innova và Vios.

Bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chính thức ra mắt thị trường Việt vào cuối tháng 3/2022. Xe được nhập khẩu từ thị trường Indonesia.

Avanza Premio và Veloz Cross hiện đang được nhập khẩu Indonesia.

Avanza Premio và Veloz Cross hiện đang được nhập khẩu Indonesia.

Ở thời điểm mới ra mắt, bộ đôi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross có giá bán dao động từ 548 - 696 triệu đồng. Song, kể từ đầu tháng 8, 2 mẫu xe này đã được điều chỉnh tăng giá thêm 10 triệu đồng. Qua đó đưa giá bán Toyota Avanza Premio ở mức 558 - 598 triệu đồng, còn Veloz Cross giá dao động 658 - 698 triệu đồng. Giá bán mới này của bộ đôi Avanza Premio và Veloz Cross được đánh giá cao hơn đáng kể so với các đối thủ khác trong phân khúc MPV.

Trong phân khúc MPV giá dưới 1 tỷ tại thị trường Việt, hiện tại gần như không có mẫu xe nào lắp ráp trong nước. Trước đó có mẫu xe KIA Rondo lắp ráp nhưng hiện đã ngừng phân phối từ cuối năm 2021.

Theo đó, nếu được chuyển sang lắp ráp trong nước, Toyota Avanza Premio và Veloz Cross sẽ có lợi thế hơn về nguồn cung và cả giá bán. Qua đó, tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ như Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7.

Mặc dù ra mắt muộn hơn, song doanh số của bộ đôi Avanza và Veloz tính tới hết tháng 6/2022 cộng lại đạt 5.320 xe. Trong khi đó Suzuki XL7 đạt 3.666 xe trong 6 tháng đầu năm 2022 và Mitsubishi Xpander đạt 8.084 xe.

Cả Avanza Premio và Veloz Cross đều dùng chung động cơ 1.5L.

Cả Avanza Premio và Veloz Cross đều dùng chung động cơ 1.5L.

Được biết, bộ đôi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross dùng chung động cơ loại 1.5L, công suất 104 mã lực, sức kéo 138 Nm.

Trong đó, mẫu xe Toyota Veloz Cross được đánh giá có thiết kế trông thể thao và năng động hơn. Đi kèm theo đó là nhiều trang bị hấp dẫn, vượt trội trong phân khúc như: phanh tay điện tử, gương ngoài gập mở tự auto có tích hợp báo rẽ, điều hòa auto, màn hình cảm ứng kết nối smartphone hay sạc không dây.

Xem thêm: Đánh giá xe KIA Sonet 2022: ấn tượng mạnh mẽ về khả năng vận hành

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore