Sau BMW, Jaguar Land Rover cũng “mất” người tài dưới tay hãng xe điện Trung Quốc

08:36 | 20/09/2019

Người đứng đầu bộ phận SVO chuyên làm ra các phiên bản đặc biệt của Jaguar Land Rover đã quyết định từ bỏ vị trí hiện tại sang làm cho thương hiệu ô tô điện Trung Quốc rất non trẻ.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc ngày càng mọc lên nhiều công ty startup về lĩnh vực ô tô. Để phát triển được mạnh, những thương hiệu còn nong trẻ này vẫn đang cố gắn thu hút nhân tài của các thương hiệu lớn trên thế giới. 

Mới đây, ông Mark Stanton - người đứng đầu bộ phận SVO chuyên làm các phiên bản đặc biệt của Jaguar Land Rover (JLR) đã quyết định “dứt áo ra đi”, từ bỏ vị trí hiện tại để đầu quân cho Human Horizons vì nhiều lý do. Đây chính là một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực xe chạy điện và xe tự lái của Trung Quốc chưa có tên tuổi. 

Sau BMW, Jaguar Land Rover cũng “mất” người tài dưới tay hãng xe điện Trung Quốc

Mẫu HiPhi 1 của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Human Horisons

Hãng xe này chỉ vừa mới cho ra mắt được mẫu xe đầu tiên vào tháng 7 năm nay với tên gọi HiPhi 1. Xe được thiết kế là một mẫu SUV 6 chỗ ngồi, chạy bằng pin có công suất 96 kWh với khả năng di chuyển được 644 km sau mỗi lần sạc theo tiêu chuẩn châu Âu. Nhà sản xuất trang bị cho HiPhi 1 hệ thống lái tự động Cấp độ 3 và sẽ có tuỳ chọn dẫn động bánh sau.

Được biết, nguyên nhân khiến ông Stanton từ bỏ “mái nhà” lớn như JLR để sang Trung Quốc làm cho một công ty nhỏ là bởi ông cảm thấy SVO không phát triển theo hướng mà ông kỳ vọng. 

Ông Stanton cho biết: “SVO muốn hướng tới đỉnh cao và phát triển theo hướng đó ngay từ đầu. Tôi không muốn nói xấu JLR vì tôi vẫn còn tình yêu với hãng và sản phẩm của hãng, nhưng sự thất vọng cứ lớn dần lên. Đó có thể sẽ là một sự kết thúc êm đẹp, nhưng tôi không muốn vậy... Tôi đã có thể ở lại đó thêm 3-4 năm rồi nghỉ hưu, nhưng tôi không muốn như vậy. Tôi muốn chuyển hướng và làm gì đó thật khác biệt.”

Sau BMW, Jaguar Land Rover cũng “mất” người tài dưới tay hãng xe điện Trung Quốc 2a

Ngoài ra còn một lý do khác là bởi ông cũng mong muốn được tham gia vào việc sản xuất các mẫu xe tiết kiệm năng lượng và giúp chúng trở nên phổ biến hơn.

“Vấn đề môi trường ngày càng trở nên quan trọng với tôi. Xe động cơ đốt trong đã tồn tại khoảng 110 năm và tôi đã làm trong ngành này 35 năm. Suốt thời gian đó, tôi cho rằng mình đã góp phần làm cho thế giới này trở nên tồi tệ hơn,” ông nói. “Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang cố gắng duy trì sự phát triển, nhưng rất khó sửa sai. Tạo ra một thế giới mới từ con số 0 dễ hơn nhiều.”

Ngoài hãng xe Anh Quốc, thương hiệu xe sang của Đức – BMW mới đây cũng phải lo lắng khi “người tài” của mình là ông Markus Duesmann – giám đốc mảng phát triển động cơ của BMW sẽ chuyển sang đảm nhiệm cương vị CEO tại cho Audi.

Xem thêm: Toyota Việt Nam phủ nhận thông tin Corolla Altis 2020 sắp về Việt Nam

 

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore