Sau tháng Ngâu giảm giá, Toyota Land Cruiser bị bán “bia kèm lạc” trở lại

08:07 | 19/09/2019

Hai mẫu Toyota Land Cruiser và Land Cruiser Prado đã bị bán kèm phụ kiện trở lại sau tháng cô hồn do không đảm bảo nguồn cung.

Sau tháng Ngâu giảm giá, Toyota Land Cruiser bị bán “bia kèm lạc” trở lại 1

Sau tháng Ngâu giảm giá, Toyota Land Cruiser bị bán “bia kèm lạc” trở lại

Theo tin tức ô tô, khách hàng mua xe Toyota Land Cruiser và Land Cruiser Prado phải mua kèm gói phụ kiện có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm. Nếu không, người mua phải đợi đến gần một năm mới hy vọng có xe.

Hiện tại, Land Cruiser và Land Cruiser Prado đã hết hạn giấy phép nhập khẩu, giấy mới sẽ được cấp sớm nhất vào tháng 6 năm sau. Chính vì vậy, hai mẫu xe này sẽ không thể nhập khẩu chính hãng từ đây đến giữa năm 2020. Số xe giao cho khách phụ thuộc vào lượng hàng đã về nước từ trước và để trong kho.

Phía đại lý giải thích việc xe bị bán “bia kèm lạc” là do khan hàng. Các gói phụ kiện sẽ bao gồm những món khác nhau tùy từng đại lý.

Sau tháng Ngâu giảm giá, Toyota Land Cruiser bị bán “bia kèm lạc” trở lại 2

Toyota Land Cruiser và Land Cruiser Prado đang bán tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật. Giá bán xe Land Cruiser Prado và Land Cruiser lần lượt là 2,34 tỷ và 3,983 tỷ đồng. Xe từng được giảm giá trong tháng Ngâu. Tuy nhiên, cũng có thời điểm Land Cruiser không có xe để giao, còn Land Cruiser Prado bán kèm lạc đến hơn 200 triệu đồng

Trong 8 tháng đầu năm 2019, có 529 chiếc Land Cruiser Prado và 127 chiếc Land Cruiser được bán ra. Năm ngoái, con số tương ứng chỉ có 16 và 63 chiếc. Lý do khiến doanh số thấp là vì vướng thủ tục nhập khẩu từ Nghị định 116.

Các doanh nghiệp tư nhân hiện cũng bán hai mẫu xe này trên thị trường. Những chiếc Toyota Land Cruiser về nước song song với xe chính hãng, có nhiều phiên bản, trang bị cũng như giá bán. 

Bạn có thể quan tâm:

► Vừa tậu Range Rover Evoque, Đức Phúc đã mua Toyota Fortuner làm quà tặng bố mẹ

► Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore