Sony chưa có ý định bước vào ngành công nghiệp ô tô

13:40 | 13/01/2020

Sony vừa ra mắt mẫu concept Vision-S tại CES 2020. Tuy nhiên, hãng cho biết không hề có tham vọng lấn sân sang làng ô tô, đây chỉ là phương pháp đơn thuần phô diễn công nghệ hiệu quả nhất.

Thực tế, không ai ngờ rằng Sony – một trong những đại gia lớn nhất của làng công nghệ toàn cầu với bề dày lịch sử… 0 trang kinh nghiệm trong chế tạo ô tô lại chọn ra mắt Vision-S tại Triển lãm công nghệ nghệ đình đám nhất thế giới trong giai đoạn đầu năm.

Ngay sau khi hình ảnh chiếc Vision-S xuất hiện dày đặc trên các mặt báo, đại diện Sony kiêm trưởng dự án xe, cũng như phân nhánh robot của tập đoàn Nhật Bản - Izumi Kawanishi đã có lời khẳng định với báo giới rằng họ không hề có tham vọng trở thành nhà sản xuất xe. Thay vào đó, mẫu concept Vision-S chỉ là một phép thử để tạo tiền đề cho xe tiến hóa lên tầm cao mới.

Sony chưa có ý định bước vào ngành công nghiệp ô tô

Sony chưa có ý định bước vào ngành công nghiệp ô tô

Theo vị lãnh đạo người Nhật Bản, trong thời đại mới thì ô tô cũng như smartphone sẽ là những nhân tố thuộc hàng quan trọng nhất. Đơn giản rằng, trong tương lai khi mà yếu tố di động lên ngôi, thì chắc chắn hệ thống thông tin giải trí trên ô tô sẽ học hỏi được không ít từ smartphone.

Đáng chú ý, Vision-S có khả năng tự vận hành cấp 2 nhờ hệ thống 33 cảm ứng âm thanh lẫn hình ảnh gắn phía bên ngoài xe. Dự kiến, Sony có thể đi vào áp dụng đại trà cho các bên đối tác ngay trong năm nay.

Theo Sony, trong tương lai, những mẫu xe tự lái sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo cho người dùng, nơi họ có thể thoải mái tận hưởng cũng như trải nghiệm thư giãn, an toàn nhất.

Về nội thất, chiếc Vision-S trang bị điểm nhấn là màn hình panorama trải dài xuyên suốt táp lô. Màn hình này vừa hiển thị thông số liên quan tới khả năng vận hành, vừa hỗ trợ giải trí với trình chiếu phim trực tuyến. Đáng chú ý, hệ thống âm thanh 360 độ với dàn loa được bố trí dày đặc (thậm chí ẩn cả trong ghế ngồi) sẽ đem đến trải nghiệm âm thanh đồng đều cho mọi vị trí ngồi.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore